Phát hiện, cất bốc các hài cốt liệt sỹ tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị

Từ ngày 11 – 15/12, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu IV đã liên tiếp phát hiện, cất bốc được 8 hài cốt liệt sỹ tại bản Cheng (xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Chú thích ảnh
Những di vật được phát hiện cùng các hài cốt liệt sỹ được cất bốc hài cốt liệt sỹ tại bản Cheng, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, ngày 11/12, ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc phát hiện một số di vật nghi là của liệt sỹ, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sỹ tại bản Cheng.

Chú thích ảnh
Chiếc bút bi được phát hiện cùng các hài cốt liệt sỹ được cất bốc hài cốt liệt sỹ tại bản Cheng, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TTXVN phát

Sau đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại bản Cheng và liên tiếp phát hiện thêm được 7 hài cốt liệt sỹ. Các bộ hài cốt nằm trong tăng võng ở độ sâu dưới mặt đất khoảng 50 cm, kèm theo các di vật như: cúc áo, dây thắt lưng, lược. Đặc biệt, trong số những di vật có 2 chiếc bút, trên một chiếc bút có khắc dòng chữ: “Quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Quân khu 4”. Chiếc bút còn lại có khắc ký hiệu nhưng chưa rõ ý nghĩa. Các hài cốt liệt sỹ chưa xác định được danh tính.

Chú thích ảnh
Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cất bốc hài cốt liệt sỹ tại bản Cheng, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: TTXVN phát

Theo người dân địa phương, bản Cheng ở huyện miền núi Hướng Hóa là nơi an táng nhiều liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại bản Cheng.

Nguyên Lý (TTXVN)
Phát hiện, quy tập 58 hài cốt liệt sỹ tại huyện biên giới Lộc Ninh, Bình Phước
Phát hiện, quy tập 58 hài cốt liệt sỹ tại huyện biên giới Lộc Ninh, Bình Phước

Sau hơn một tháng tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Đội tìm kiếm đã phát hiện và cất bốc được 58 hài cốt liệt sỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN