Phát hiện 7 con rùa quý hiếm bị chủ quán cà phê nuôi nhốt tại Quảng Nam

Chiều 15/5, đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác định chủng loại đối với 7 cá thể rùa vừa bị tạm giữ tại một quán cà phê trên địa bàn, do không có giấy tờ nguồn gốc hợp pháp.

Theo đó, 7 cá thể rùa được xác định gồm: 2 con rùa đất lớn, 1 con rùa sa nhân, 1 con rùa tai đỏ, 2 con rùa răng, 1 con rùa hộp lưng đen.

Ông Lê Văn Trường, Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt kiểm lâm Bắc Trà My cho biết, theo Nghị định 06/2019/NĐ-CP của Chính phủ về “Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp”, 7 cá thể rùa này thuộc nhóm quý hiếm nên các cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với các đối tượng nuôi nhốt rùa trái phép, đồng thời sẽ tiến hành thả 7 cá thể rùa này về môi trường tự nhiên. 

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra một quán cà phê ở thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) phát hiện 7 cá thể rùa đang được nuôi nhốt làm cảnh. Chủ quán cà phê không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc hợp pháp của những cá thể rùa trên.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản