Phát hiện 7 con rùa quý hiếm bị chủ quán cà phê nuôi nhốt tại Quảng Nam

Chiều 15/5, đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác định chủng loại đối với 7 cá thể rùa vừa bị tạm giữ tại một quán cà phê trên địa bàn, do không có giấy tờ nguồn gốc hợp pháp.

Theo đó, 7 cá thể rùa được xác định gồm: 2 con rùa đất lớn, 1 con rùa sa nhân, 1 con rùa tai đỏ, 2 con rùa răng, 1 con rùa hộp lưng đen.

Ông Lê Văn Trường, Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt kiểm lâm Bắc Trà My cho biết, theo Nghị định 06/2019/NĐ-CP của Chính phủ về “Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp”, 7 cá thể rùa này thuộc nhóm quý hiếm nên các cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với các đối tượng nuôi nhốt rùa trái phép, đồng thời sẽ tiến hành thả 7 cá thể rùa này về môi trường tự nhiên. 

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, Hạt Kiểm lâm Bắc Trà My đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành kiểm tra một quán cà phê ở thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) phát hiện 7 cá thể rùa đang được nuôi nhốt làm cảnh. Chủ quán cà phê không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc hợp pháp của những cá thể rùa trên.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Thả 80 con rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên
Thả 80 con rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên

Trong số 88 cá thể động vật được thả về môi trường rừng lần này có 80 cá thể rùa quý hiếm thuộc nhóm 2B do ngành chức năng tỉnh Kon Tum tịch thu từ một xe khách.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN