Thả 80 con rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên

Trong số 88 cá thể động vật được thả về môi trường rừng lần này có 80 cá thể rùa quý hiếm thuộc nhóm 2B do ngành chức năng tỉnh Kon Tum tịch thu từ một xe khách.

Ngày 25/3, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Kon Tum đã thả về tự nhiên 88 cá thể động vật hoang dã.

Trong 88 cá thể động vật hoang dã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray thả về tự nhiên có 80 cá thể rùa; 2 cá thể kỳ đà; 2 cá thể khỉ mặt đỏ; 2 cá thể khỉ đuôi lợn; một cá thể cu li nhỏ và một cá thể trăn gấm. Tất cả số động vật hoang dã này được cứu hộ từ các vụ buôn bán động vật hoang dã và người dân tự nguyện giao nộp.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật, thuộc Ban quản lý Vườn Quốc gia Chư Mom Ray cho biết: Với chức năng bảo tồn và phát triển sinh vật, từ trước đến nay Trung tâm đã cứu hộ, chăm sóc hàng trăm cá thể động vật hoang dã như vọoc chà vá, khỉ mặt đỏ, rùa đầu to, rùa ba vạch, vượn đen má hung… thả về môi trường tự nhiên.

Trong số 88 cá thể động vật được thả về môi trường rừng lần này có 80 cá thể rùa quý hiếm thuộc nhóm 2B do ngành chức năng tỉnh Kon Tum tịch thu từ xe khách 36B 022.32 của một chủ xe huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định, vận chuyển qua địa bàn.

Quang Thái (TTXVN)
Đồng Nai còn 84 cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt
Đồng Nai còn 84 cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt

Ngày 12/3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai hoàn tất các thủ tục, bàn giao 3 cá thể gấu ngựa (2 gấu đực, 1 gấu cái) đang nuôi nhốt tại thành phố Biên Hòa và huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho 1 trung tâm bảo tồn động vật hoang dã trong nước. Số gấu này sẽ được đưa về nuôi trong môi trường bán hoang dã tại tỉnh Ninh Bình.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN