Phát động chương trình “Mùa xuân vì thế giới trẻ thơ”

Ngày 4/2, tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Chương tình Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp (TTV) và Quỹ Bốn mùa Yêu thương (Trường Phổ thông Liên cấp Olympia) đã phối hợp tổ chức lễ phát động Chương trình "Mùa xuân vì thế giới trẻ thơ".

Phát động chương trình Mùa xuân vì thế giới trẻ thơ


Theo ông Nguyễn Đình Liêu, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, tại Việt Nam, có khoảng hơn 1,2 triệu trẻ em khuyết tật và có gần 25.000 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Hơn 50,3% số gia đình có trẻ em tàn tật, trẻ em nạn nhân chất độc da cam đều thuộc diện nghèo đói. Do đó, đây là hoạt động nhân đạo, từ thiện huy động sự chung tay góp sức của cộng đồng với sự hỗ trợ của nhiều cơ quan truyền thông, nhằm kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia ủng hộ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau lên phát động, một số doanh nghiệp đã sớm hưởng ứng chương trình quyên góp tiền và hàng ủng hộ thiếu nhi bị thiệt thòi như Công ty TH True Milk với 18.000 ly sữa, Quỹ Bốn mùa Yêu thương của Trường Phổ thông Liên cấp Olympia đã tặng 500 suất quà và nhiều đơn vị khác đã ủng hộ bằng tiền và bằng hang hoá.

Ngày 10/2, Ban Tổ chức sẽ trao quà cho trẻ em ở khu vực phía Bắc như Trung tâm nhân đạo Thiên Phúc, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội người mù Việt Nam, Bệnh viện Thanh Nhàn… 

Chương trình kéo dài từ 4/25 đến ngày 28//3.

Xuân Cường

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản