Phạt 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với Phòng khám thẩm mỹ Pasteur ​

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa xử phạt Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng và rút chứng chỉ hành nghề 2 tháng đối với người phụ trách chuyên môn của cơ sở này.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur (thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam, địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) vi phạm 5 nội dung: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định; không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt phòng khám này 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng. Riêng với bác sĩ phụ trách chuyên môn bị phạt 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian 2 tháng do vi phạm không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định.

Cũng tại địa chỉ 4-4B Lê Quý Đôn, Thanh tra Sở Y tế phát hiện hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, hoạt động khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép. Hộ kinh doanh này bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế trong thời hạn 18 tháng. Thanh tra Sở quyết định xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn, chủ hộ kinh doanh 57 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại đơn vị này có 4 bác sĩ tham gia hoạt động khám chữa bệnh không phép, trong đó 2 người chưa có chứng chỉ hành nghề. Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt mỗi người 35 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 23 tháng đối với những người đã có chứng chỉ hành nghề.

Đinh Hằng  (TTXVN)
Phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động doanh nghiệp đổ thải sai quy định
Phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động doanh nghiệp đổ thải sai quy định

Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng đối với Công ty Cổ phần đá cẩm thạch Dốc Thẳng, do có hành vi đổ thải sai quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN