Gia Lai: Xử phạt vi phạm, đình chỉ hoạt động viện thẩm mỹ hoạt động chui

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với mức 90 triệu đồng đối với ông Hà Văn Thuyên (sinh năm 1992, trú xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) là quản lý Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai và đình chỉ hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này trong thời gian 12 tháng kể từ ngày nhận được quyết định.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (số 34 Nguyễn Tất Thành, thành phố Pleiku, Gia Lai). Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, ngày 11/6, Công an thành phố Pleiku phối hợp với Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (địa chỉ số 34 Nguyễn Tất Thành, thành phố Pleiku). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang hoạt động bình thường. Các nhân viên đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế và qua các hồ sơ, tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này có các vi phạm như: khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng các chất (chất làm đầy Filler) để can thiệp vào cơ thể người, có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở khám, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da mặt, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… nhưng cơ sở này không xuất trình được hợp đồng cung ứng thuốc, các giấy tờ liên quan đến số thuốc và các vật tư nêu trên.

Kiểm tra sổ theo dõi, lực lượng chức năng xác định, cơ sở này bắt đầu hoạt động từ tháng 11/2021 và đã có hàng trăm khách hàng đến thực hiện các dịch vụ như xăm chân mày, phun môi, cắt môi, nâng mũi, cắt mí… với chi phí đến vài chục triệu đồng. Trên trang Facebook của cơ sở quảng cáo công khai về các dịch vụ như: cắt mắt 2 mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn 2 mắt, cắt mí dưới xóa nhăn 2 mắt, trẻ hóa da 10 tuổi đến 15 tuổi…

Theo ngành chức năng, các hành vi trên đã vi phạm các quy định của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hồng Điệp (TTXVN)
Phổ biến các quy định xử phạt vi phạm hành chính mới trong lĩnh vực bưu chính
Phổ biến các quy định xử phạt vi phạm hành chính mới trong lĩnh vực bưu chính

Ngày 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị Phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính với hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN