Phản hồi tin học sinh bán trú ĐắkRông ăn cơm chỉ với... muối ớt

Trước việc một số cơ quan thông tin đại chúng phản ánh về việc học sinh bán trú dân tộc thiểu số thuộc huyện vùng cao ĐắkRông (tỉnh Quảng Trị) chỉ được ăn cơm với muối ớt, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Mai Huy Phương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ĐắkRông cho biết, đây chỉ là trường hợp cá biệt trong một vài ngày mưa gió, lũ lụt, cách trở đường giao thông, phụ huynh học sinh không thể mang thực phẩm đến trường cho con em mình được...


Ngay khi biết được thông tin trên, phòng đã cử đoàn công tác đến kiểm tra, nhắc nhở giáo viên chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, đảm bảo ổn định cuộc sống cho học sinh bán trú khi có sự cố xảy ra, nhất là trong mùa mưa bão.


Ông Mai Huy Phương cho biết, theo Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định số 85/2010/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành một số chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú thì những học sinh ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn điều kiện đi lại cách trở đang học tại các trường trung học sơ sở, tiểu học được giao cho UBND tỉnh quyết định từng trường hợp cụ thể mang tính đặc thù có chính sách địa phương kèm theo.


Ngày 1/11/2012, UBND tỉnh Quảng Trị mới có quyết định cấp kinh phí đợt 1 với số tiền 3,54 tỷ đồng, cho huyện ĐắkRông để hỗ trợ giáo viên và các em học sinh bán trú thuộc các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đến thời điểm này, các trường có học sinh bán trú đã được nhận tiền hỗ trợ.


Mô hình học sinh bán trú đã có gần 10 năm nay trên địa bàn huyện miền núi ĐắkRông. Trong những năm gần đây mô hình này đã được thực hiện theo hình thức bán trú dân nuôi. Các trường phối hợp với phụ huynh học sinh chăm sóc các em học sinh theo nhu cầu của phụ huynh học sinh. Việc hỗ trợ của Chính phủ chỉ là một phần giúp các em học sinh cải thiện các bữa ăn và chỗ ở để học tập.


Hiện toàn huyện ĐắkRông có 4 trường trung học cơ sở và tiểu học có học sinh học bán trú với hơn 100 em học sinh ở các cấp thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong diện bán trú quanh năm.Trần Tĩnh

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản