Ngày 14/8, nắng nóng bao trùm Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, ngày 14/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35 - 37 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 - 16 giờ.

Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Ảnh: TTXVN

Thủ đô Hà Nội ngày 14/8, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 1 - 2 ngày tới ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Ngày 14/8, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Ngày 13/8, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 38 độ C trong ngày 13/8
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 38 độ C trong ngày 13/8

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13/8, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây, kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN