Mỹ Tho giải thích vụ 'cấm trái cây ngoại'

Ngày 9/8, ông Huỳnh Văn Mong, Chánh Văn phòng UBND đồng thời là người phát ngôn của thành phố Mỹ Tho khẳng định: Thông tin thành phố Mỹ Tho quay lưng với trái cây ngoại, nghiêm cấm các hộ buôn bán tại Chợ Cũ (phường 8, Tp Mỹ Tho) kinh doanh các loại trái cây có nguồn gốc ngoại nhập như một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa thời gian qua là không đúng.

UBND tp Mỹ Tho cho rằng một số phương tiện truyền thông đại chúng đã diễn giải sai chủ trương của thành phố về việc bố trí gian hàng bán trái cây. Ảnh internet


Theo ông Huỳnh Văn Mong, Chợ Cũ (phường 8, Tp Mỹ Tho) được đầu tư mới và đưa vào sử dụng vào đầu tháng 8/2012 theo phương thức xã hội hóa, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Lợi Nhân.

Tại ngôi chợ mới xây dựng này, Ban Quản lý Chợ Cũ đã dành khu vực chuyên bán trái cây nhà vườn sản xuất và đem ra chợ bán lẻ cho người tiêu dùng có nhu cầu với qui mô 15 điểm kinh doanh. Các hộ này nhận được những ưu đãi như: đóng tiền thuê điểm kinh doanh 150.000 đ/tháng/điểm, được miễn thuế môn bài, thuế kinh doanh hàng tháng với cam kết chỉ chuyên về mua bán các mặt hàng trái cây trong nước sản xuất, không bán trái cây ngoại (khu vực bán trái cây ngoại được bố trí riêng).

Đây cũng là một trong những hình thức quảng bá nông sản Việt trong thời kỳ hội nhập cũng như chủ trương “người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”.

Ông Huỳnh Văn Mong cho biết, tiếc rằng khi Chợ Cũ đưa vào hoạt động phục vụ kinh doanh thương mại, có một số phương tiện thông tin đại chúng diễn giải không đúng quy định về việc bố trí gian hàng kinh doanh trái cây nhà vườn như trên nên đã thông tin rằng “Tiền Giang cấm tiểu thương bán trái cây ngoại”.

Đây là thông tin không đúng, gây ảnh hưởng dư luận cũng như chủ trương, chính sách mà thành phố Mỹ Tho ban hành liên quan đến việc tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, phát huy vai trò Chợ Cũ vừa được xây dựng khang trang.


Minh Trí
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản