Mưa lớn kèm giông lốc làm sập, hư hỏng hơn 150 căn nhà tại Trà Vinh

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ chiều tối 2/8 đến ngày 3/8, tại Trà Vinh, mưa lớn kèm giông lốc với cường độ mạnh đã làm sập và tốc mái, hư hỏng hơn 150 căn nhà của người dân trên địa bàn tỉnh; trong đó, 23 căn nhà bị sập hoàn toàn, 135 căn bị xiêu vẹo, tốc mái hư hỏng nặng.

Các địa phương bị thiệt hại nặng là thị xã Duyên Hải, huyện Càng Long... Ngoài ra, mưa lớn và giông lốc còn gây thiệt hại hàng nghìn ha lúa, hoa màu và sạt lở hàng trăm mét  đê bao ở nhiều địa phương trong tỉnh. 

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các địa phương đã điều động trên 200 cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố, dân quân cơ động  kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tổ chức khảo sát, thăm hỏi, động viên những hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn; xuất Quỹ Cứu trợ thiên tai của tỉnh hỗ trợ mỗi hộ 2 triệu đồng để khắc phục khó khăn trước mắt.

Thanh Hòa (TTXVN)
Nhiều diện tích lúa đang thu hoạch ở Điện Biên hư hại do giông lốc
Nhiều diện tích lúa đang thu hoạch ở Điện Biên hư hại do giông lốc

Trận giông lốc, mưa đá xảy ra chiều tối ngày 15/5 trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến nhiều diện tích lúa đang vào vụ thu hoạch bị thiệt hại nặng nề.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN