Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp các tỉnh bị ảnh hưởng mưa đá, giông lốc

Ngày 24/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội vừa quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu bằng tiền và hàng trị giá trên 270 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa đá kèm giông lốc tại các tỉnh: Điện Biên, Lào Cai và Lai Châu. 

Chú thích ảnh
Nhà của người dân tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, Lai Châu bị thiệt hại nặng nề do mưa đá kèm theo gió lốc gây ra. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Cụ thể, Trung ương Hội hỗ trợ tỉnh Lào Cai 30 triệu đồng, 50 thùng hàng gia đình, 50 bộ dụng cụ sửa nhà; tỉnh Lai Châu 50 thùng hàng gia đình, 50 bộ dụng cụ sửa nhà; tỉnh Điện Biên 50 triệu đồng. 

Trong đó, tiền mặt sẽ được sử dụng để hỗ trợ các gia đình có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi…); thùng hàng gia đình và bộ dụng cụ sửa nhà để hỗ trợ các gia đình có nhà sập, hư hỏng.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cho biết, để giúp đỡ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ 81 triệu đồng mua vật tư, tấm lợp mái hỗ trợ người dân các xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên), Dào San, Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ) để sửa chữa lại nhà cửa.

Minh Huệ (TTXVN)
Mưa đá kèm gió lốc làm hai người chết, một mất tích ở Lai Châu
Mưa đá kèm gió lốc làm hai người chết, một mất tích ở Lai Châu

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ (Lai Châu) Vương Thế Mẫn cho biết, trận mưa đá, gió lốc xảy ra vào đêm ngày 23 rạng sáng 24/4 trên địa bàn đã làm hai người chết, một người mất tích, một người bị thương và thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản của nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN