Một trẻ bị điện giật tử vong khi trèo lên trạm biến áp lấy tổ chim

Ngày 3/6, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) Đoàn Phúc Hạnh xác nhận, trên địa bàn xã vừa có một trẻ đang học lớp 5 bị điện giật tử vong khi trèo lên trạm biến áp để lấy tổ chim.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin ban đầu, lúc 11 giờ ngày 3/6, sau khi tan học, em H.T (10 tuổi, trú bản Ka Ai, xã Dân Hóa, huyện miền núi Minh Hóa) đi từ Trường Tiểu học Bãi Dinh để về nhà. Khi đi đến trạm biến áp ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, T nhìn thấy có tổ chim ở phía trên trạm biến áp nên đã trèo lên để lấy và bị điện giật, tử vong tại chỗ.

Khu vực trẻ gặp nạn là trạm biến áp khu trung chuyển Bãi Dinh, đường dây 400kVA, cấp điện áp 22-0,4kV.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã Dân Hóa, lực lượng Công an địa phương và Điện lực huyện Minh Hóa nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành cắt điện, đưa thi thể nạn nhân từ trên trạm biến áp xuống mặt đất; đồng thời tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc. Thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương. 

Qua vụ việc thương tâm này một lần nữa cảnh tỉnh người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức và chủ động phòng tránh tai nạn điện. Bên cạnh đó, ngành Điện lực và các cơ quan liên quan cần tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện; thường xuyên kiểm tra kiểm soát nâng cấp hệ thống lưới điện; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền an toàn điện đến với người dân tại các địa phương… nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nhằm hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn xảy ra liên quan đến điện lưới trên địa bàn.

Võ Dung (TTXVN)
Ba người tử vong do bị điện giật ở Hà Tĩnh
Ba người tử vong do bị điện giật ở Hà Tĩnh

Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến ba người bị điện giật dẫn đến tử vong tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào sáng 3/6.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN