Miến siêu lợi nhuận đủ màu với bột không rõ nguồn gốc

Một loạt các loại miến vàng, miến trắng, miến đen… đã và đang nhiễu loạn thị trường thực phẩm dịp giáp Tết.

Theo bản tin “An ninh toàn cảnh” trên đài truyền hình Công an nhân dân chủ đề “Miến bẩn”, một loạt các loại miến vàng, miến trắng, miến đen… đã và đang nhiễu loạn thị trường thực phẩm dịp giáp Tết.

Tại khu vực chợ Đại Từ, thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội, những người bán hàng khẳng định về loại miến được nhuộm phẩm màu đang được bày bán: “Nhuộm thì mới có màu đó chứ làm gì có miến màu”.

Chợ hóa chất màu nào cũng có.

Từ thông tin này, phóng viên đã có cuộc điều tra tới khu chợ hóa chất tại phố Hàng Buồm (Hà Nội). Chủ một cửa hàng cho phóng viên xem chất bột mà người làm miến sử dụng để tạo màu trước khi đưa ra thị trường với đầy đủ các loại màu đỏ, xanh, vàng cam, tím nho… 

Hộp phẩm màu mà phóng viên mua được có nguồn gốc Trung Quốc nhưng được in cả tiếng Việt ở phần hướng dẫn sử dụng. Theo tiết lộ của những người bán hàng ở chợ thì hộp phẩm màu 500g có thể nhuộm được hàng tấn miến và miến nhuộm màu luôn hút khách với giá cao hơn bình thường.

Một hành trình tìm hiểu sâu hơn tới làng Dương Liễu thuộc huyện Hoài Đức (Hà Nội) – nơi làm miến nổi tiếng nhất nhì miền Bắc sẽ cho ta thấy toàn cảnh thực trạng sử dụng phẩm màu trong sản xuất miến.

Clip miến bẩn:

PT

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản