Mang áo ấm đến với học sinh hai xã miền núi đặc biệt khó khăn tại Nghệ An

Ngày 16/11, tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An), Câu lạc bộ Liên quân Báo chí Nghệ An phối hợp với Công ty Cổ phần GolDen City, Bệnh viện Quốc tế Vinh, UBND Huyện Quế Phong (Nghệ An) tổ chức chương trình "Áo ấm mùa đông" cho học sinh xã miền núi Quang Phong và Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Chú thích ảnh
Các em học sinh nhận áo ấm trong chương trình “Áo ấm mùa đông”. 

Quang Phong và Cắm Muộn là hai xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong (Nghệ An). Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái và Khơ Mú, cuộc sống kinh tế còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo tại xã Quang Phong là 46%, xã Cắm Muộn là 60%. Do đó, cùng với sự thiếu thốn về đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng học tập thì nhiều em học sinh đến trường vẫn còn thiếu áo ấm trong mùa đông giá rét.

Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An đã kêu gọi các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các em học sinh hai xã miền núi Quang Phong và Cắm Muộn. Sau hơn 2 tháng phát động, Công ty Cổ phần GolDen City (một công ty bất động sản trên địa bàn thành phố Vinh) là nhà tài trợ chính cùng với các nhà hảo tâm khác đã trao hơn 1.000 chiếc áo ấm với tổng trị giá 200 triệu đồng đến các em học sinh.

Chú thích ảnh
Các em học sinh nhận áo ấm trong chương trình “Áo ấm mùa đông”. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: “Đây là món quà đầy ý nghĩa đối với các em học sinh hai xã Quang Phong và Cắm Muộn khi mùa đông lạnh giá đang đến gần, là nguồn động lực to lớn để các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn vươn lên trong học tập".

Cũng trong ngày 16/11, Bệnh viện Quốc tế Vinh cũng đã khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 400 học sinh thuộc hai xã Quang Phong và Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An).

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản