Trao áo ấm cho học sinh tại vùng cao Hà Giang

Ngày 20/11, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam thực hiện chương trình “Đồng hành cùng vùng khó – Áo ấm cho em”, trao tặng gần 200 áo ấm cho các em học sinh tại Trường Tiểu học B xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên - Hà Giang.

Đại diện Báo Tin tức, huyện Vị Xuyên, công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, trường tiểu học B xã Minh Tân trao áo ấm cho các em học sinh.

Thầy hiệu trưởng Bế Trọng Tuyến xúc động chia sẻ: "Đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong những cơn gió lạnh đầu mùa, thầy cô và học sinh trường Tiểu học B xã Minh Tân vui mừng đón nhận những chiếc áo ấm đồng phục do báo Tin tức và Công ty Suntory PepsCo Việt Nam trao tặng. Nằm khu vực cao nguyên đá Đồng Văn, vào mùa đông, nền nhiệt độ nơi đây xuống thấp; trong 8 năm làm hiệu trưởng tại mái trường này, đã 2 lần tôi chứng kiến học sinh phải nghỉ học do nền nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Do đó, những chiếc áo ấm rất có ý nghĩa với học sinh nơi đây"


Ông Trần Ngọc Tú, Phó Tổng biên tập báo Tin tức cho biết: Trong những năm qua, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) đã thực hiện chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào.


Là một trong những tờ báo tham gia cấp phát báo miễn phí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định Quyết định số 59/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, bên cạnh việc thực hiện công tác thông tin tuyên truyền theo định hướng là Kênh thông tin của Chính phủ; báo Tin tức đã triển khai thực hiện công tác xã hội tại các vùng miền núi đặc biệt khó khăn, trong đó có Hà Giang; để hỗ trợ đồng bào, nhất là các em nhỏ khó khăn, có điều kiện thuận lợi hơn để tham gia học tập.

Ông Trần Ngọc Tú tặng hoa cho các thầy cô giáo trường tiểu học B xã Minh Tân nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Còn bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên cho biết: "Đây là năm thứ 2 chương trình Đồng hành cùng vùng khó của báo Tin tức giúp đỡ các trường trên địa bàn. Chương trình là sự chung tay góp sức của báo Tin tức, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đối với các em học sinh dân tộc thiểu số. Chúng tôi mong mong muốn có nhiều chương trình hoạt động xã hội của báo và các đơn vị tài trợ để cùng chia sẻ những khó khăn với huyện miền núi”.


Ông Bùi Hồng Minh, Giám đốc đối ngoại của Công ty Suntory Pepsico cho biết: Với triết lý kinh doanh “Chia sẻ lợi nhuận với cộng đồng”, tham gia đóng góp, hỗ trợ cho cộng đồng là một phần trong chiến lược phát triển kinh doanh bền vững của Suntory PepsiCo; trong nhiều năm qua, công ty đã thực hiện chương trình xã hội như trao tặng máy tính và hỗ trợ trang bị phòng vi tính, trao hàng ngàn học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi, xây dựng trường học ở các khu vực vùng sâu, vùng xa… Năm nay, Công ty tiếp tục được đồng hành với báo Tin tức trong chương “Đồng hành cùng vùng khó – Áo ấm cho em” - Một chương trình mang tính nhân văn cao đẹp. Hy vọng rằng với sự chung tay đóng góp của công ty sẽ giúp các em học sinh nhà trường năm nay sẽ có một mùa đông ấm áp hơn, các em sẽ tập trung vào công tác học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Các em học sinh trường tiểu học B Minh Tân diện trong đồng phục áo ấm mới.

Minh Tân là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Vị Xuyên với 14 thôn bản, dân cư sống rải rác, giao thông đi lại khó khăn. Đồng bào chủ yếu là dân tộc Mông, Dao, Tày chiếm đa số. Đời sống của đồng bào còn rất khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều chiếm tới 60%. Do đó, những chương trình xã hội hội hóa từ cộng đồng như "Đồng hành cùng vùng khó" của báo Tin tức và Công ty Suntory Pepsico là nguồn động viên và giúp đỡ học sinh vùng khó khăn như trường tiểu học B xã Minh Tân.


Tin, ảnh: Xuân Cường/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản