Mại dâm dưới hình thức “gái gọi” có xu hướng tăng

Chiều ngày 28/6, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, thượng tá Lê Huy, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho biết: Mại dâm dưới hình thức “gái gọi” có xu hướng gia tăng, dưới nhiều hình thức.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) thông tin về công tác phòng chống tệ nạn mại dâm những tháng đầu năm 2016

Các đối tượng lợi dụng khoa học kỹ thuật, thông qua các trang mạng xã hội hoặc các đối tượng môi giới là thành viên của các trang web sex để quảng cáo, đưa hình ảnh, số điện thoại, đặt tên lên mạng (đặt giá) để khách mua dâm liên hệ thỏa thuận giá cả, địa điểm mua bán dâm.


“Gái mại dâm sau một thời gian làm tại nhà hàng, vũ trường có khách mua dâm quen thường tự liên lạc, mặc cả và hẹn địa điểm để bán dâm, nhiều đối tượng vừa bán dâm, vừa môi giới mại dâm khi khách có nhu cầu. Bên cạnh đó, xuất hiện hình thức mua dâm theo tour du lịch dài ngày, trọn gói, mại dâm trong giới sinh viên. Để đấu tranh với hình thức này, Công an Hà Nội đã liên hệ với các nhà khóa tài khoản; đồng thời với trang mạng nước ngoài có đăng hình ảnh sex, tài khoản giao dịch với gái mại dâm... chúng tôi liên hệ công ty truyền thông để hạn chế truy cập; đồng thời lập án đấu tranh với một số vụ án”, thượng tá Lê Huy cho biết.


Cùng với hình thức “gái gọi”, tệ nạn mại dâm hoạt động tại các địa bàn công cộng, các cơ sở kinh doanh có điều kiện cũng diễn biến phức tạp, tập trung nhiều tại địa bàn giáp ranh, dọc tuyến giao thông ở một số quận huyện Cầu Giấy, Tây Hồ, Hà Đông, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm. “Theo thống kê, trên địa bàn Hà Nội có 2.177 nhà nghỉ, là nơi tiềm ẩn nhiều hoạt động mua bán dâm. Do đó, Công an Hà Nội phối hợp ban ngành hữu quan tăng cường kiểm tra để xử lý các vi phạm. Nếu cơ quan chức năng phát hiện nhà nghỉ có hoạt động mại dâm thì xử lý vi phạm hành chính; nhà nghỉ nhiều lần vi phạm sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh, còn chủ cơ sở có dấu hiệu “tiếp tay” cho tệ nạn mại dâm thì xử lý hình sự về tội chứa, môi giới mại dâm”, thượng tá Lê Huy cho biết.


Trong 6 tháng đầu năm 2016, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá 103 ổ mại dâm với 145 đối tượng; trong đó xử lý hình sự 89 vụ với 98 đối tượng, xử lý hành chính với 47 đối tượng. Công an thành phố Hà Nội đã xóa 2 tụ điểm mại dâm công cộng tại khu vực phường Vạn Phúc (Hà Đông) và khu vực trước Cổng văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Xuân Cường

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản