Lo ngại dịch tả lợn châu Phi, Quảng Ninh công bố điện thoại đường dây nóng

Người dân và các tổ chức, đơn vị khi có thông tin về dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi có thể phản ánh tới các số điện thoại để các cơ quan chức năng tiếp nhận và kịp thời xử lý dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Tiêm phòng cho đàn lợn nuôi. Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ninh vừa công bố đường dây nóng phục vụ cho phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; trong đó đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ninh là cơ quan tiếp nhận thông tin đường dây nóng có số điện thoại: 0203.3623380; Số điện thoại của các lãnh đạo Chi cục này cũng được công bố gồm: 0912.308.644, 0936.952.589, 0975.654.773.

Như vậy, người dân và các tổ chức, đơn vị khi có thông tin về dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi có thể phản ánh tới các số điện thoại trên để các cơ quan chức năng tiếp nhận và kịp thời xử lý dịch bệnh.

Thông tin phản ánh qua đường dây nóng được tiếp nhận trong mọi thời gian trong ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết hàng năm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan, các địa phương và hộ chăn nuôi chia sẻ các thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh động vật trên địa bàn để sở này kịp thời kiểm tra, xác minh và phối hợp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch được kịp thời, nhanh chóng, giảm thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Quảng Ninh là tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc, hoạt động xuất nhập khẩu thông qua các cửa khẩu và đường mòn lối mở khá tấp nập và phức tạp. Quảng Ninh đã chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật ngay từ đầu vào ở các cửa khẩu, lối mở và trên tuyến vành đai biên giới.

Quảng Ninh huy động các lực lượng như Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan, Quản lý thị trường và chính quyền sở tại tích cực vào cuộc, tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phòng chống việc nhập lậu, thẩm lậu qua biên giới, nhằm phòng chống việc nhập khẩu hàng thực phẩm gia súc, gia cẩm, nhất là lợn và sản phẩm từ lợn thẩm lậu vào Việt Nam; kêu gọi vận động cư dân biên giới không đưa lợn, thịt lợn từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả hàng hóa cho, biếu…

Văn Đức (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản