Làm sạch thác Cam Ly-Đà Lạt

Nhằm khôi phục lại vẻ đẹp của thác Cam Ly (thành phố Đà Lạt), tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện nhiều biện pháp để làm sạch thắng cảnh vốn bị ô nhiễm nặng trong thời gian qua.

Cụ thể, công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Đà Lạt (đơn vị quản lý thác Cam Ly) đã đưa vào sử dụng đập cao su phía thượng nguồn để tích nước cho thác nước này. Đập cao su dài 17,55m, rộng gần 3m, cao 1,5m (khi được bơm đầy nước bên trong), tuổi thọ khoảng 30 năm.

Ảnh internet

Đập này sẽ có nhiệm vụ chặn dòng, tích nước cho thác vào mùa khô, khắc phục tình trạng thiếu nước nghiêm trọng như hiện nay. Đơn vị quản lý thác cũng cho biết: Sẽ xây hàng rào chắn rác, dựng lưới, dùng hóa chất khử mùi… để chặn rác sinh hoạt từ thượng lưu và xử lý nước bị ô nhiễm cho thác nước này.

Từ ngày 2/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xả nước hồ Xuân Hương với lưu lượng khoảng 120.000m 3 /ngày. Việc xả nước được thực hiện trong vòng 1 tuần nhằm “rửa” sạch thác Cam Ly. Đồng thời cũng tạo nguồn nước mới thay cho nguồn nước vốn đã cạn kiệt và bị ô nhiễm nghiêm trọng trong thời gian qua của thác nước này.

Thác Cam Ly là thắng cảnh quốc gia được công nhận vào năm 1998, vài năm trở lại đây đã bị ô nhiễm nghiêm trọng và thường xuyên thiếu nước vào mùa khô. Với những biện pháp trên, hy vọng danh thắng này sẽ được hồi sinh, lấy lại vẻ đẹp thơ mộng như trước đây./.

Nguyễn Dũng
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản