Lái xe chở bệnh nhân 1440 từ TP Hồ Chí Minh về Vĩnh Long âm tính với COVID-19

Tối 27/12, UBND quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) cho biết, lái xe du lịch 16 chỗ là F1 của bệnh nhân 1440 (chở người này từ TP Hồ Chí Minh về Vĩnh Long) và 4 người khác có tiếp xúc với lái xe này bước đầu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh về trường hợp ông T.T.D (sinh năm 1971, ngụ phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) là lái xe chở BN 1440, Trung tâm y tế quận Bình Tân đã điều tra, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với lái xe này.

Chú thích ảnh
Hiện lái xe và những người tiếp xúc với lái xe chở bệnh nhân 1440 ở TP Hồ Chí Minh đều âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: HCDC

Theo lời khai của ông T.T.D, lúc 5 giờ ngày 24/12, ông điều khiển xe khách biển số 53N-7649 xuất phát từ bến xe Miền Tây, lúc này trên xe không có khách, không có phụ xe. Lúc 6 giờ 40 phút cùng ngày, xe đến ngã tư Long An (ngã tư Sàng Đốt, Quốc lộ 62, thành phố Tân An, có camera an ninh) xe đón BN 1440 và một phụ nữ đi cùng xe ôm, tất cả đều có mang khẩu trang. Sau đó, xe di chuyển đến quán cơm Minh Phát (Tiền Giang), người phụ nữ đi cùng xe ôm với BN 1440 xuống xe, không vào quán ăn và bắt xe đi Lai Vung (ĐồngTháp). Xe tiếp tục đón một người phụ nữ (khoảng 50 tuổi, có mang khẩu trang) ở ngã ba An Cư (Cái Bè, Tiền Giang) để đi về Cần Thơ.

Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, xe di chuyển đến gần cổng chào Vĩnh Long (gần Lữ đoàn 25) BN 1440 xuống xe. Xe di chuyển tiếp đến cầu Hưng Lợi (đường 30/4), ngay trạm xe buýt cho một phụ nữ xuống xe và khi qua cầu, người phụ nữ còn lại xuống xe. Từ đây, lái xe quay đầu về TP Hồ Chí Minh rước một người phụ nữ (có mang khẩu trang, khoảng 50 tuổi, mặc quần trắng, áo đen) về An Phú Trung. Tới ngã ba An Hữu (Tiền Giang) rước thêm một người (có mang khẩu trang, không nhớ nhận diện và quần áo) và xuống xe ở Nam Sài Gòn.

Ông T.T.D về đến nhà lúc 14 giờ 40 phút, rửa xe cùng vợ và ở nhà tại địa chỉ đường Dương Tự Quán, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Lúc 19 giờ cùng ngày, ông D đi ăn hủ tiếu gõ tại khu phố 3 (phường An Lạc A, quận Bình Tân và về nhà ngủ. Lúc 5 giờ 30 phút ngày 25/12, xe của ông xuất phát từ bến xe Miền Tây chở 2 khách xuống ngã tư Long An và chuyển khách sang xe khác (1 khách về Cai Lậy (Tiền Giang) và 1 khách về Hồng Ngự, Đồng Tháp). Lúc 10 giờ cùng ngày, xe quay về lại TP Hồ Chí Minh. Lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, ông D ăn cơm tại quán cơm bình dân trên đường Lý Chiêu Hoàng (phường 10, quận 6) và về nhà nghỉ trưa. Lúc 19 giờ, ông D đi ăn hủ tiếu Tù (đường Tân Hóa, phường 1, quận 11) sau đó về nhà ngủ.

Ngày 26/12 ông D và vợ chạy xe từ bến xe Miền Tây đến Long An nhưng không có khách nên quay về TP Hồ Chí Minh lúc 9 giờ. Ông D. có ghé lại quán cơm và quán hủ tiếu nói trên để ăn và ở nhà trong suốt ngày 26/12. Trung tâm Y tế quận Bình Tân cũng đã xác định 4 người (F2) đã tiếp xúc với ông D. Trung tâm cũng đã lấy mẫu của ông D. cùng bốn người nhà xét nghiệm SARS-CoV-2, đến ngày 27/12 đều cho kết quả âm tính.

Hiện ông D. đang cách ly tại khu tập trung của quận Bình Tân; riêng bốn người nhà thực hiện cách ly tại nơi cư trú.

Đan Phương/Báo Tin tức
Khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1440
Khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 1440

Ngày 27/12, Đoàn công tác của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Trọng Lân, Viện trưởng làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Long về công tác phòng, chống dịch khi tỉnh đã xác định có 1 ca mắc COVID-19 trở về bằng đường nhập cảnh trái phép là bệnh nhân số 1440 (32 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN