Khởi động lại dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải) vừa có văn bản số 3017 chấp thuận cho triển khai thi công trở lại các hạng mục dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông sau thời gian tạm dừng thi công để rà soát, kiểm tra an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN.


Theo đó, cho phép các chủ thể thực hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được thi công theo hồ sơ biện pháp an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ.

Đối với khu vực xây dựng Depot và sản xuất dầm trong bãi đúc dầm, cho phép thi công ngay, đảm bảo tiến độ dự án.

Đối với việc vận chuyển, lao lắp dầm, thi công các trụ khu gian, nhà ga, cho phép khởi động lại việc thi công các phần liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ. Sau khi hoàn thành các phần việc này mới được phép thi công các hạng mục tiếp theo của dự án.

Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình yêu cầu Ban Quản lý dự án đường sắt nghiêm túc chấp hành Chỉ thị số 23 của Bộ Giao thông Vận tải về tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

Làm việc với UBND Thành phố Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội – đơn vị cấp phép thi công về kế hoạch thi công trở lại để có ý kiến thống nhất, thông báo rộng rãi cho nhân dân biết.


Quang Toàn

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản