Khánh thành đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn

Chiều 27/7, tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam đã tiến hành Lễ khai thỉnh Đại hồng chung, khánh thành công trình Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn.

Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn được xây dựng tại xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, nơi ngã ba biên giới giáp với các nước bạn Lào, Campuchia. Công trình gồm đền tưởng niệm và một chuông đồng nặng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 15 tỷ đồng. Việc khánh thành công trình đền tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Trước đó, sáng cùng ngày, tỉnh Kon Tum và Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam cũng tổ chức Lễ khai thỉnh Đại hồng chung, khánh thành và bàn giao công trình khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện Kon Plông.
 

Dịp này, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức bàn giao gần 500 căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tặng 500 con bò giống cho các hộ nghèo khuyết tật và trẻ em mồ côi trong tỉnh Kon Tum; tài trợ sửa chữa và mở rộng Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum… Tổng kinh phí của các công trình hơn 63 tỷ đồng.

Cao Nguyên (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản