Khánh Hòa: Ba trẻ em chết đuối thương tâm

Ông Tôn Đức Hòa, Trưởng Công an xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, cho biết, chiều 22/8, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước khiến ba em nhỏ chết đuối thương tâm.

Các nạn nhân gồm: Bo Hoàng A Lâm (8 tuổi), Mấu Thị Xuân My (9 tuổi) và Bo Thị Ngọc Hy (6 tuổi), cùng trú tại thôn Văn Sơn, xã Cam Phước Tây. Chiều 22/8, em My và Hy (là chị em họ) theo bà đi chăn bò, Lâm là hàng xóm cũng xin đi theo.

Sau đó, cả ba em thấy gần nơi chăn bò có hồ nước nên rủ nhau xuống tắm.

Sau một lúc chăn bò, bà của Hy và My trở lại tìm các cháu thì thấy có 3 đôi dép để bên mép hồ nước, nghi chuyện chẳng lành, nên bà kêu cứu.

Người dân trong vùng xuống hồ nước tìm thì vớt được thi thể 3 em. Được biết, cả ba em nhỏ là người dân tộc thiểu số Raglai, không biết bơi và gia đình đều thuộc diện nghèo.

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Cam Phước Tây đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát và hỗ trợ các gia đình nạn nhân, mỗi trường hợp 1 triệu đồng; các tổ chức đoàn thể tại địa phương cũng tổ chức kêu gọi quyên góp giúp đỡ cho gia đình ba em.

Các ngành chức năng huyện Cam Lâm đang điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện trường cho thấy, hồ nước sâu khoảng 2 m, thuộc một công trình kênh mương đang thi công, có cắm biển báo nguy hiểm. Đây là lời cảnh báo cho việc các em nhỏ tự ý tắm sông, hồ mà không biết bơi, không có người lớn theo dõi, dễ dẫn đến những vụ đuối nước thương tâm.


Phan Sáu (TTXVN)
Lâm Đồng: 2 học sinh chết đuối tại hồ thủy lợi
Lâm Đồng: 2 học sinh chết đuối tại hồ thủy lợi

Khoảng 15 giờ ngày 29/7, lực lượng cứu hộ và cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã vớt được thi thể em Nguyễn Cao Kỳ và Nông Hồng Tú (cùng 17 tuổi, ngụ tại tổ dân phố 4C, thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) bị đuối nước tại một hồ thủy lợi trên địa bàn vào trưa cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN