Jetstar Pacific sa thải hai nhân viên bốc xếp ‘ném’ hành lý của hành khách

Mức kỷ luật nghiêm khắc bằng hình thức sa thải đã được Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất báo cáo lên Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific đối với hai nhân viên bốc xếp vi phạm các chuẩn mực dịch vụ trong quá trình bốc xếp hàng hóa lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 30/10/2018, hình ảnh hai 2 nhân viên bốc xếp trong quá trình chuyển hàng hóa lên chuyến bay BL768 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội đã được ghi lại với các hành động thiếu chuẩn mực bốc xếp, một số gói hàng nhỏ bị rơi ra khỏi băng chuyền. Ngay trong ngày xảy ra, 2 nhân viên bốc xếp này đã bị đình chỉ công việc.

Chú thích ảnh
Hoạt động bốc xếp hàng hóa cũng cần thực hiện theo các tiêu chuẩn an toàn. 

Theo kết quả báo cáo, chuyến bay BL768 có 810 kg hàng hóa với tổng cộng 229 kiện. Tại khu vực hầm hàng số 3, trong quá trình đưa hàng hóa lên băng chuyền, khi đến những gói hàng “tài liệu giấy” nhỏ và nhẹ cuối cùng, 2 nhân viên N.H.K và D.Q.B đã không thực hiện bốc xếp theo quy định mà tự ý ném lên băng chuyền.

Sự việc sau đó đã được Trung tâm Phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của hãng họp và đưa ra mức kỷ luật nghiêm khắc bằng hình thức sa thải 2 nhân viên bốc xếp nêu trên. Ban Lãnh đạo Jetstar Pacific đồng thời cũng yêu cầu Lãnh đạo các trung tâm, đơn vị tăng cường công tác giám sát, tổ chức bình giảng và bảo đảm thực hiện bốc xếp đúng quy trình, bảo đảm an toàn cho hàng hóa, hành lý và an toàn cho hành khách.

Jetstar Pacific có mạng bay phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và đường bay quốc tế kết nối mạng bay Jetstar Group đến 180 điểm đến 18 quốc gia trên thế giới.

Theo kết quả khảo sát thường xuyên được thực hiện, có đến 99,7% hành khách trả lời hài lòng đối với chất lượng dịch vụ và sẵn sàng tiếp tục bay cùng Jetstar Pacific trong những lần tới.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Jetstar Pacific tăng chuyến bay giữa Đà Nẵng – Đài Bắc phục vụ du lịch
Jetstar Pacific tăng chuyến bay giữa Đà Nẵng – Đài Bắc phục vụ du lịch

Jetstar Pacific ngày 26/10 cho biết sẽ tăng tần suất khai thác giữa Đà Nẵng – Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) lên 5 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay hiện đại Airbus A320s để đáp ứng nhu cầu đi lại du lịch đang gia tăng giữa hai khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN