Vietnam Airlines và Jetstar Pacific phải điều chỉnh lịch bay do bão Trami

Do ảnh hưởng của cơn bão mạnh có tên quốc tế là Trami tại Nhật Bản và sân bay Osaka thông báo đóng cửa một số đường băng từ 11 giờ sáng ngày 30/9 đến 6 giờ sáng ngày 1/10/2018 (giờ Nhật Bản), Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines sẽ buộc phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ các sân bay Nhật Bản trong thời gian này.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành của các chuyến bay xuất phát rạng sáng 30/9 tại Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đi Osaka (VN330, VN320) và Hà Nội đi Nagoya (VN346) đến 23 giờ 30 phút tối cùng ngày 30/9. Các chuyến bay xuất phát từ Osaka đi Hà Nội/TP Hồ Chí Minh (VN331, VN321) và Nagoya đi Hà Nội (VN347) sáng ngày 30/9 sẽ lùi giờ khởi hành đến sau 9 giờ sáng ngày 01/10 (giờ Nhật Bản).

Chú thích ảnh
Thông tin chuyến bay đến Nhật Bản.

Vietnam Airlines sẽ không khai thác 2 chuyến bay VN340/341 TP Hồ Chí Minh – Nagoya – TP Hồ Chí Minh ngày 30/9. Hành khách bị ảnh hưởng trên chuyến bay này sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí sang chuyến bay cùng hành trình do Hãng khai thác vào ngày hôm sau, 1/10/2018 bằng máy bay thân rộng Airbus A350 với số ghế nhiều hơn.

Jetstar Pacific Airlines cũng sẽ tạm ngừng khai thác 2 chuyến bay BL164 Đà Nẵng – Osaka và BL621 Osaka – Hà Nội trong chiều và tối ngày 30/9.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines đang tiếp tục theo dõi tình hình của bão để có các phương án điều chỉnh nhằm bảo đảm an toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng việc đi lại của hành khách và sẽ cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Bên cạnh đó, hai Hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin lịch bay nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của bão.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines được xếp hạng hàng không 4 sao toàn cầu
Vietnam Airlines được xếp hạng hàng không 4 sao toàn cầu

Tại triển lãm hàng không APEX EXPO tại Mỹ, Vietnam Airlines đã chính thức nhận giải thưởng “Hãng hàng không 4 sao toàn cầu” do tổ chức APEX trao tặng cho các hãng hàng không có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN