HĐND TP Hồ Chí Minh thông qua gói hỗ trợ 7.300 tỷ đồng dành cho người dân gặp khó khăn

Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tích cực chăm lo an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Theo đó, HĐND TP Hồ Chí Minh thông qua chính sách hỗ trợ đối với người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài trên địa bàn (đợt 3) gồm 5 nhóm đối tượng:

- Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

- Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

- Người phụ thuộc của đối tượng gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

- Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc; sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia BHXH, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021; có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt tại xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

- Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt tại xã, phường, thị trấn.

Mức hỗ trợ cho các đối tượng trên là 1 triệu đồng/người, chi trả một lần; nguồn chi từ ngân sách TP Hồ Chí Minh.

Thành phố sẽ không hỗ trợ đối với các trường hợp: Người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia BHXH; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xe container mất lái đâm vào một chi nhánh ngân hàng
TP Hồ Chí Minh: Xe container mất lái đâm vào một chi nhánh ngân hàng

Đang lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), xe container bất ngờ húc văng dải phân cách rồi lao vào một chi nhánh ngân hàng mới dừng lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN