Hậu Giang quyết liệt phòng chống COVID-19 nhưng không 'ngăn sông, cấm chợ'

Sáng 3/4, tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương nghe báo cáo kịch bản phòng, chống dịch COVID - 19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đề nghị, các sở, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phòng dịch nhưng không thực hiện "ngăn sông, cấm chợ".

Chú thích ảnh
 Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại cuộc họp. 

Sở Tài chính ra văn bản hướng dẫn gửi các đơn vị liên quan về chi kinh phí cho lực lượng chống dịch. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Tài chính chủ động tham mưu phương án hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền để người dân ý thức việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên là bảo vệ chính mình.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang lưu ý, các địa phương chú ý giám sát chặt đối tượng đang thực hiện cách ly tại cộng đồng, đối tượng từ địa phương có dịch, từ nước ngoài về và đối tượng chưa thực hiện khai báo y tế; bố trí vị trí đặt trạm hợp lý, sắp xếp số lượng cán bộ phù hợp tại trạm kiểm soát y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Sở Y tế hoàn chỉnh kịch bản Kế hoạch triển khai công tác cách ly và điều trị với từng cấp độ của dịch bệnh theo hướng cần nêu cụ thể, chi tiết công tác cách ly, bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính, số lượng trang thiết bị, nhân lực, việc chỉ đạo, thông tin báo cáo trong từng tình huống; nêu rõ trách nhiệm của sở, ngành, địa phương, đơn vị trong các tình huống. Khi kịch bản hoàn chỉnh, các sở, ngành, địa phương cần đề ra kịch bản riêng của đơn vị mình.

Kế hoạch triển khai công tác cách ly và điều trị với từng cấp độ của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nhằm tổ chức tiếp nhận, cách ly và điều trị phù hợp với từng cấp độ của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài từ các vùng, quốc gia có dịch nhập cảnh vào Việt Nam. Qua đó phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, người mắc bệnh để xử lý kịp thời, không để lây lan ra cộng đồng... Kế hoạch này đưa ra 5 tình huống cách ly tập trung và 3 tình huống điều trị khi có trường hợp mắc COVID - 19.

Hiện nay, tỉnh Hậu Giang có trên 270 điều dưỡng và bác sĩ các chuyên khoa, 29 máy thở, 6 máy chụp X quang di động tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch. Toàn tỉnh có 23 xe cấp cứu, tuy nhiên, chỉ có 2 xe đáp ứng đủ yêu cầu phòng dịch để vận chuyển bệnh nhân mắc COVID - 19. Dự kiến tuần sau, Sở Y tế sẽ tiếp nhận thêm 9 xe để bố trí cho các bệnh viện, sẵn sàng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân.

Tin, ảnh: Hồng Thái (TTXVN)
Hậu Giang, Hải Phòng: Bệnh nhân âm tính với chủng mới của virus Corona
Hậu Giang, Hải Phòng: Bệnh nhân âm tính với chủng mới của virus Corona

Người phụ nữ trở về từ Trung Quốc âm tính với nCoV

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN