Hàng chục tàu du lịch bị ngừng hoạt động

Qua đợt kiểm tra đột xuất về an toàn giao thông đường thủy đối với tàu thuyền đang lưu hành diễn ra từ ngày 10 đến 20 tháng 7, tỉnh Kiên Giang đã tạm thời bị đình chỉ hoạt động 40 tàu thuyền kinh doanh du lịch như đưa khách từ đất liền ra đảo, đi câu cá trên biển, đưa khách đi du lịch trên sông ở huyện đảo Phú Quốc, thị xã Hà Tiên, Kiên Lương.

Nhiều tàu thuyền chở khách du lịch không trang bị phao cứu sinh. Ảnh: Internet

Theo Ban Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (Công an Kiên Giang) cho biết, lỗi vi phạm của những phương tiện bị đình chỉ hoạt động là do chưa đảm bảo an toàn theo qui định, người điều khiển phương tiện thuyền trưởng, máy trưởng không đủ chứng chỉ hành nghề. Đáng lưu ý, trong số những phương tiện tàu thuyền tạm thời bị đình chỉ hoạt động có một nhà hàng nổi, loại nhà hàng kinh doanh trên tàu Du lịch, có sức chứa hàng trăm du khách hiện neo đậu tại bến Công viên Trần Hầu, thị xã Hà Tiên. Nhà hàng nổi này đã đưa vào hoạt động hơn 3 năm qua, đã từng tiếp đãi phục vụ hàng chục ngàn lượt du khách qua nhiều sự kiện Văn hóa- Du lịch, Hội nghị, Hội thảo của Trung ương, của tỉnh, của thị xã Hà Tiên nhưng hoàn toàn chưa có Giấy phép xin mở bến, Giấy phép kinh doanh.

Hiện tại, loại hình du lịch đường thủy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang còn có nhiều bất cập, một số nơi tập trung đầu mối du khách như khu du lịch Bình An (huyện Kiên Lương), Mũi Nai ( thị xã Hà Tiên) còn để xảy ra tình trạng bà con ngư dân tự tiện dùng tàu thuyền loại nhỏ khai thác hải sản ven bờ như thuyền câu, lưới ghẹ tự tiện chở thuê du khách kể cả khách nước ngoài có ngày số lượng lên đến hàng chục chuyến, bình quân mỗi chuyến có từ 5 đến 10 du khách ra một số đảo cự ly cách đất liền từ 10 đến 15km như: Quần đảo Bà Lụa, Hòn Nghệ, Hòn Tre Cửa, 3 Hòn Đầm kể cả ngay trong thời điểm mùa mưa biển động. Đây là một tiền lệ vô cùng nguy hiểm nhưng rất tiếc ngành Du lịch cũng như chính quyền địa phương chưa có biện pháp ngăn chặn.

Nam Thắng
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản