Hai người Nga tái dương tính SARS-CoV-2 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính

Sáng 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo về 2 trường hợp người Nga (là 2 mẹ con, mẹ sinh năm 1989 và con sinh năm 2020) tái dương tính với SARS-CoV-2, sau khi hoàn thành cách ly tại tỉnh Khánh Hòa, đến thành phố Vũng Tàu để đoàn tụ với chồng đang làm việc tại Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro.

Ngày 11/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lấy mẫu 2 trường hợp trên cùng những người tiếp xúc gần gửi Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm của Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh gửi Sở Y tế tỉnh thể hiện, cả 2 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, 3 mẫu tiếp xúc gần là chồng và 2 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Vietsovpetro cũng cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 24/11/2020, hai công dân người Nga trên đã từ Moscow nhập cảnh vào sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 với mã bệnh nhân là BN1333 và BN1334.

Đến ngày 7/1, cả hai công dân người Nga trên sau khi điều trị khỏi bệnh đã hoàn thành đủ thời gian cách ly tại một khách sạn ở thành phố Nha Trang. Chiều 8/1, hai mẹ con cùng người chồng (từ Vũng Tàu ra đón) đã lên máy bay từ Cam Ranh vào Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đi xe khách về đến thành phố Vũng Tàu lúc 22 giờ 30 phút.

Ngày 9/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã lấy mẫu các trường hợp trên gửi Bệnh viện Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm nhưng mẫu này không đạt. Sáng 10/1, Trung tâm Y tế Vietsovpetro tiếp tục lấy mẫu gửi Bệnh viện Thống Nhất và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Vietsovpetro phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khẩn trương đưa đi cách ly tập trung 2 ca tái dương tính, điều tra truy vết, khử khuẩn theo quy định.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hiện Trung tâm Y tế Vietsovpetro và Trung tâm Y tế thành phố Vũng Tàu vẫn đang khẩn trương điều tra dịch tễ những trường hợp tiếp xúc gần với 2 mẹ con là công dân người Nga trên để hướng dẫn cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần. Ngày 12/1, đơn vị chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với tài xế xe khách và các hành khách cùng chuyến xe (đã chuyển cách ly tập trung vào ngày 11/1); rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 2 công dân người Nga trên.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, qua điều tra dịch tễ, truy vết tại địa phương liên quan đến 2 công dân người Nga trên, hiện tại có 6 trường hợp F1 và 24 trường hợp F2.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Gần 100 trường hợp tiếp xúc gần với hai ca bệnh nhập cảnh trái phép về TP Hồ Chí Minh có kết quả âm tính lần 3
Gần 100 trường hợp tiếp xúc gần với hai ca bệnh nhập cảnh trái phép về TP Hồ Chí Minh có kết quả âm tính lần 3

Tối 11/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, tất cả những trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân nhập cảnh trái phép từ Campuchia về cư ngụ tại TP Hồ Chí Minh đều có kết quả âm tính lần 3 với vi rút SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN