Trường hợp nhập cảnh trái phép về Tiền Giang đã âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2

Chiều 6/1, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh phản hồi kết quả xét nghiệm lần 2 của công dân Nguyễn Hoàng V., trường hợp nhập cảnh trái phép về xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Công dân Nguyễn Hoàng V. sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những lần tiếp theo trong thời gian cách ly; đồng thời, thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch tại những nơi có nguy cơ cao.

Như thông tin đã đưa, Nguyễn Hoàng V. là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè. Ngày 27/12, V. đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu tại Tây Ninh. V. về địa phương vào trưa cùng ngày và được phát hiện, đưa đi cách ly vào ngày 29/12. Trong thời gian này, V. có tiếp xúc gần với 10 người gồm người thân trong gia đình và bảo vệ của ba ngân hàng trên địa bàn huyện Cái Bè.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, hiện tỉnh có 6 trường hợp đang được cách ly y tế do có liên quan đến bệnh nhân số 1440 và 1452 (5 ca tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè; một ca tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy). Kết quả xét nghiệm (lần 1) cả 6 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 1440 và 1452 đều âm tính, sức khỏe ổn định.

Hữu Chí (TTXVN)
Tiền Giang cách ly một ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh
Tiền Giang cách ly một ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh

Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về từ Đài Loan, nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ đã được chuyển về cách ly tại khu cách ly Tiểu đoàn Ấp Bắc (Trường Quân sự cũ ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) vào ngày 30/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN