Dịch COVID-19: Tài xế chở bệnh nhân 1440 âm tính lần hai với SARS-CoV-2

Ngày 7/1, Bác sĩ Chuyên khoa II, Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết: Tài xế M.T.T (30 tuổi, người chở bệnh nhân 1440 từ biên giới huyện An Phú, tỉnh An Giang về Thành phố Hồ Chí Minh) đã có xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, sau 14 ngày cách ly tại Sóc Trăng.

Chú thích ảnh
Khử khuẩn xe do tài xế M.T.T chở khách về Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Theo Bác sĩ Dũng: Sau khi cách ly tài xế này tại Sóc Trăng, lực lượng chức năng đã lấy mẫu dịch tễ xét nghiệm gửi về Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính và với kết quả xét nghiệm lần 2 cũng âm tính với SARS-CoV-2, tài xế M.T.T sẽ được trả về địa phương.

Dự kiến trong ngày 8/1, ngành y tế Sóc Trăng sẽ liên hệ với ngành y tế An Giang để đưa tài xế M.T.T về An Giang tiếp tục giám sát, theo dõi y tế tại nhà thêm 14 ngày nữa.

Cũng theo Bác sĩ Dũng, tất cả 59 trường hợp tiếp xúc gần với tài xế M.T.T, sức khỏe vẫn bình thường, đang được cách ly tại nhà theo quy định. 

Như tin TTXVN đã đưa, tài xế T. sau khi chở bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh trái phép đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc hàng trăm người tại nhiều địa phương như: An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng... trước khi được phát hiện và đưa đi cách ly y tế.

Trung Hiếu (TTXVN)
Bắt giữ đối tượng tổ chức đưa, đón nhóm người đi cùng bệnh nhân 1440
Bắt giữ đối tượng tổ chức đưa, đón nhóm người đi cùng bệnh nhân 1440

Chiều 31/12, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, Công an tỉnh An Giang vừa phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Phan Thanh Hùng (sinh năm 1981, ngụ tại xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN