Hải Dương: Taxi du xuân luôn trong tình trạng quá tải

Trên địa bàn Hải Dương có khoảng gần 10 hãng xe taxi với trên 2.000 xe hoạt động. Tuy nhiên, dịp Tết Ất Mùi, tình trạng “cháy xe” liên tục diễn ra.

Taxi Hải Dương luôn trong tình trạng "cháy xe" những ngày Tết.


Đại diện hãng taxi Thành Đông cho biết, trong dịp Tết hãng vẫn bố trí một lượng xe trực, nhưng do nhu cầu đi lại thăm gia đình của người dân nên bắt đầu từ chiều mùng 1 Tết, xe taxi đã bắt đầu rơi vào tình trạng quá tải.

Theo chị Phương, ở 15 Tuy An, thành phố Hải Dương, sáng mùng 3 Tết, chị gọi xe của hãng taxi Thành Đông nhưng khi gọi thì tổng đài cho biết, nếu  chị có nhu cầu đi xa thì vui lòng đợi khoảng 30 phút, còn nếu đi gần thì gọi hãng khác vì các xe của hãng đã có khách. Gọi các hãng taxi Rồng Vàng, Mai Linh, Trường Sinh thì cũng nhận được câu trả lời là đang "cháy xe". Gia đình chị đành đứng ở dọc đường vẫy xe, nhưng cũng phải gần 30 phút sau mới có xe.

Một lái xe của hãng taxi Thành Đông cho biết, Hãng có trên 200 xe hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhưng dịp Tết các xe đều phải hoạt động hết công suất mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu.

Đại diện các hãng taxi khuyến cáo, để tránh tình trạng không gọi được xe, khách hàng nên đăng ký trước với các hãng xe về nhu cầu đi lại của mình hoặc chọn các lái xe quen để họ chủ động đón vào đúng giờ cần đi.

PV
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản