Hà Nội: Thông tin hàng tấn cá chết trắng xóa hồ Tây là chưa chính xác

Về thông tin về hàng tấn cá chết nổi ở hồ Tây trong đêm 13/9 được vớt lên bờ để đưa đến khu xử lý chất thải Nam Sơn tiêu hủy, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đây là thông tin chưa chính xác.

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, hiện nay quận có chủ trương đánh bắt cá ở hồ Tây để tiêu hủy nhằm giảm mật độ cá trong hồ. Do trong quá trình đánh bắt và vận chuyển cá đến nơi tiêu hủy chưa được lực lượng chức năng thực hiện một cách khoa học, dẫn tới hiện tượng tập kết cá chết bên cạnh hồ.

Để làm rõ hơn thông tin có hay không hiện tượng cá chết nổi ở hồ Tây, Ban Quản lý hồ Tây cho biết, ngay trong sáng 14/9, đơn vị đã cử nhân viên tiến hành kiểm tra ở một số khu vực và không ghi nhận hiện tượng cá chết nổi hàng loạt mà tại mặt hồ chỉ lác đác một số rất ít cá nhỏ bị chết nổi.

“Việc một vài con cá nhỏ bị chết nổi trên mặt hồ là bình thường trong thời điểm thời tiết giao mùa và hàng năm vẫn có hiện tượng như vậy, không có gì bất thường đáng lo ngại về mức độ ô nhiễm môi trường hay do tác động từ bên ngoài dẫn đến cá chết ở hồ Tây”, đại diện Ban Quản lý hồ Tây cho biết.

TTXVN/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản