Hà Nội tạo điều kiện cho dịch vụ du lịch phát triển

Sáng 19/10, Thành ủy, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19”. Trong các nhóm vấn đề kiến nghị, đáng chú ý có kiến nghị của doanh nghiệp nước ngoài liên quan đến hoạt động dịch vụ du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội tham gia trả lời kiến nghị của doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ. Ảnh: Lê Phú.

Cụ thể, ở lĩnh vực xây dựng, chủ đầu tư Dự án xây dựng khách sạn cao cấp 5 sao và văn phòng hiện đại tại lô B3CC1 Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây, ông Park Seung Bae, Tổng Giám đốc Công ty TNHH JR22 Việt đề xuất, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên tiến độ thực hiện dự án đã bị chậm lại, gây ra nhiều khó khăn. Đặc biệt, dự án này là một dự án phát triển tiêu biểu, có sự tham gia trực tiếp của nhiều tổ chức tài chính Hàn Quốc, trong đó lần đầu tiên một lượng vốn lớn đã được đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn thành phố Hà Nội giúp đỡ, hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai các thủ tục hành chính để dự án được triển khai một cách thành công.

Bên cạnh đó, một số đơn vị kiến nghị về giá bán điện với các khách sạn phù hợp trong điều kiện dịch bệnh hiện nay.

Về vấn đề này, bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Thành phố đã cho phép khách sạn hoạt động trở lại với công suất hoạt động không quá 50%. Theo Nghị quyết 128 sẽ có 4 cấp độ dịch và Sở Du lịch cũng đã có kế hoạch trình UBND thành phố triển khai việc mở cửa với ngành du lịch theo 4 cấp độ dịch và độ bao phủ tiêm vaccine.

Liên quan đến áp dụng giá điện với các cơ sở lưu trú theo giá điện sản xuất. bà Đặng Hương Giang cho biết: Năm 2021, theo Nghị quyết 55 của Chính phủ cho phép áp dụng giá bán lẻ điện cho khối cơ sở lưu trú khách sạn bằng giá sản xuất. Về lâu dài, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Sở Công Thương đề xuất Bộ Công Thương áp dụng giá bán lẻ theo chủ trương Nghị quyết 08 để phát triển ngành du lịch.

Kiến nghị của Tổng Giám đốc Công ty TNHH JR22 Việt được Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đánh giá cao vì trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, nhưng Công ty vẫn tiếp tục rót vốn đầu tư cho thấy sự tin tưởng vào thị trường du lịch Thủ đô.

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu các sở, ban, ngành, các quận liên quan sớm giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp FDI thuộc lĩnh vực du lịch dịch vụ.

Các sở ngành, quận huyện tiếp tục chủ động tổ chức khảo sát, nắm bắt, ghi nhận, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất của doanh nghiệp với nhiều hình thức phù hợp; tập trung giải quyết và đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết ngay các kiến nghị liên quan; triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, bảo đảm các hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố.

XM/Báo Tin tức
Hà Nội đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI trong bối cảnh dịch COVID-19
Hà Nội đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI trong bối cảnh dịch COVID-19

Sáng 19/10, Thành ủy - UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN