Hà Nội tạm đình chỉ phòng khám nơi bệnh nhân Nhật Bản từng đến trước khi tử vong

Sáng 17/2, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám Raffles Medical Hanoi-nơi bệnh nhân 2229 (54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) từng đến khám trước khi tử vong.

Phòng khám Raffles Medical Hanoi (số 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội) là nơi BN2229 (54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản)  từng đến khám 2 lần trước khi tử vong.

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, phòng khám này vi phạm công tác sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội. Cụ thể, BN2229 nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/1 và được cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian cách ly, người đàn ông người Nhật có 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 vào hai ngày 17/1 và 31/1.

Chú thích ảnh
Khách sạn Somerset West Point Hanoi (quận Tây Hồ), nơi bệnh nhân người Nhật Bản tử vong.

Sau thời gian cách ly, người đàn ông 54 tuổi di chuyển bằng máy bay từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ra Hà Nội và tiếp tục tự cách ly tại khách sạn Somerset West Point Hanoi (quận Tây Hồ) từ khoảng 14 giờ ngày 1/2. Theo quy định của Bộ Y tế, sau thời gian cách ly tập trung, BN2229 sẽ có 14 ngày cách ly, theo dõi tại nhà, nơi cư trú.

Đến ngày 4/2 bệnh nhân đã đến khám tại phòng khám Raffles Medical Hanoi và sau đó tiếp tục các lịch trình công việc như thông thường. Ngày 8/2 bệnh nhân tiếp tục đến khám tại tại phòng khám này trong vòng 30 phút. Tuy nhiên phòng khám không phát hiện bất thường. Đến ngày 13/2, lực lượng chức năng phát hiện bệnh nhân tử vong và xét nghiệm cho thấy dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo số liệu của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ ngày 17/2, liên quan đến BN2229, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 585 người, trong đó có 2 ca dương tính (gồm: BN2234 - cô gái 25 tuổi cùng công ty TNHH Mitsui Việt Nam và BN2240 - quốc tịch Nhật Bản cùng công ty) đã công bố), còn lại 583 mẫu âm tính.

TN/Báo Tin tức
Công sở Hà Nội chấp hành nghiêm quy định chống dịch COVID-19 trong ngày làm việc đầu tiên
Công sở Hà Nội chấp hành nghiêm quy định chống dịch COVID-19 trong ngày làm việc đầu tiên

Sáng 17/2 (mùng 6 Tết), tại nhiều đơn vị thuộc các sở, ngành, quận, huyện của Hà Nội; đặc biệt là tại bộ phận một cửa; các cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô trong tâm thế sẵn sàng phục vụ người dân, đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN