Hà Nội không cắt điện trong những ngày nắng nóng gay gắt

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) vừa phát đi thông báo sẽ hoãn toàn bộ lịch sữa chữa điện, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày Thủ đô có nắng nóng ≥ 36 độ C.

Đồng thời, EVN HANOI tăng cường lực lượng tổ chức ứng trực vận hành đảm bảo cấp điện an toàn, không để ảnh hưởng tới sinh hoạt của khách hàng trong những ngày có nhiệt độ ≥ 35 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do vùng thấp nóng phía Tây mạnh dần và cường độ ngày càng gia tăng. Dự báo nhiệt độ Hà Nội trong vài ngày tới sẽ tăng lên mức trên 36 độ C.

Kiểm tra điểm tiếp xúc phát hiện thiết bị phát sinh nguồn nhiệt. Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN

Từ ngày 1/6, nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở các khu vực trên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Do vậy nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn Thủ đô được dự báo cũng sẽ tăng cao.

Theo thống kê của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Hà Nội, ngày 1/6/2017 lượng điện năng tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 62,9 triệu kWh.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho phụ tải trên địa bàn thành phố Hà Nội, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội, Tổng giám đốc EVN HANOI đã yêu cầu các công ty Điện lực, công ty Lưới điện Cao thế thành phố Hà Nội không thực hiện cắt điện cao, trung, hạ thế theo kế hoạch làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hang.

Đồng thời giảm độ tin cậy cung cấp điện từ ngày 1/6 đến hết 31/7/2017 (trừ các trường hợp đặc biệt, nguy cơ đe dọa sự cố, gây mất an toàn đến công tác vận hành trên lưới điện).


EVN HANOI cũng khuyến cáo đến quý khách hang sử dụng điện an toàn, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư; không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Trong quá trình sử dụng điện, nếu gặp sự cố hoặc có thắc mắc, người sử dụng điện có thể gọi số điện thoại 19001288 và (04) 22.22.20.00, trực 24/7 để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản