Hà Nội đề phòng tố lốc và gió giật mạnh

Hiệu ứng gió phơn kết hợp vùng thấp phía Tây đã gây ảnh hưởng tới các tỉnh thành phía Bắc trong ngày hôm nay, 18/6. Nền nhiệt tại khu vực này vào ban ngày lên tới 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm chỉ còn khoảng 57%, không khí khá oi bức. Do vậy, sang đến chiều tối, một số khu vực trong đó có Thủ đô Hà Nội đã có mưa rào rải rác và dông, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.


Mưa dông kèm gió giật quật đổ hàng loạt cây phượng trên đường Hoàng Đạo Thúy. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN


Trung bộ tiếp tục có những cơn mưa về đêm khi rãnh thấp còn ảnh hưởng yếu đến khu vực này. Nam bộ cũng sẽ có những cơn mưa kèm theo hiện tượng thời tiết xấu về chiều tối và đêm. Nhờ vậy, người dân khu vực này sẽ được hưởng không khí mát mẻ, dễ chịu trong đêm nay.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có vị trí ở khoảng 11-14 độ vĩ Bắc, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8 (từ 50-74 km/giờ). Khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có sóng biển cao 2-3 mét. Vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2– 4 mét. Biển động.

Dự báo đêm 18/6, phía Tây Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 26 độ C.

Phía Đông Bắc bộ, đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 28 độ C.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 – 28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 26 – 29 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ từ 24– 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm nay và chiều tối mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 23 độ C. Nam bộ đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 26 độ C.


Thu Phương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản