Hà Nội: Chưa ai đến đăng ký xe máy điện

Đến thời điểm này, vẫn chưa có chủ phương tiện xe máy điện nào đến cơ quan chức năng để đăng ký - là thông tin được Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC 67) Công an thành phố Hà Nội cung cấp tới đại diện các cơ quan báo chí vào ngày 5/6.

Trung tá Đinh Thanh Thảo, Đội trưởng Đội Đăng ký và Quản lý phương tiện - Phòng PC67 cho biết, hầu hết các chủ phương tiện khi đến các điểm đăng ký cho xe máy điện đều chỉ để hỏi han các thông tin cần thiết, các thủ tục và các loại giấy tờ. Chưa có một chủ phương tiện nào tiến hành đăng ký cho xe máy điện. Cũng theo ông Thảo, một khó khăn cho lực lượng này trong việc thực hiện Thông tư 15/2014 của Bộ Công an là một số chủ xe đạp điện đã tự động ngắt rời bàn đạp và chèn các vật khác vào cho giống xe máy điện. Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng sẽ phân tích rõ hơn các trường hợp vi phạm này để có biện pháp xử lý.

Trung tá Phạm Văn Hậu Phó Phòng CSGT Công an TP Hà Nội khẳng định người sử dụng xe máy điện sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi đăng ký xe.

Theo Trung tá Phạm Văn Hậu, Phó Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội, thực hiện Thông tư 15/2014 của Bộ Công an về việc đăng ký biển số xe đối với xe máy điện, PC67 đã nâng cao các biện pháp tuyên truyền đến với người dân, đặc biệt là các đối tượng học sinh, sinh viên có nhu cầu sử dụng xe máy điện cao. Yêu cầu các chủ phương tiện nhanh chóng đến các điểm đăng ký để đăng ký xe. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng Cảnh sát giao thông mới chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, phổ biến cho người tham gia giao thông sử dụng xe máy điện chứ chưa xử phạt.

Về những thắc mắc chung quanh việc người mua xe máy điện từ trước thời gian thực hiện Thông tư 15/2014 của Bộ Công an và đã bị mất các loại giấy tờ cần thiết để đăng ký; người dưới 18 tuổi chưa có chứng minh thư nhân dân nhưng có nhu cầu sử dụng xe máy điện thì phải cần các loại thủ tục gì, Trung tá Phạm Văn Hậu cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để người tham gia giao thông có thể đăng ký sử dụng xe máy điện. Đối với các trường hợp dưới 18 tuổi chưa có chứng minh thư nhân dân thì chỉ cần sổ hộ khẩu và các giấy tờ liên quan khi mua xe máy điện để sử dụng là có thể đăng ký. Các trường hợp mua xe máy điện từ trước mà bị mất các loại giấy tờ cần thiết, hiện PC67 đã đang tập hợp các ý kiến của người dân, sau đó sẽ có ý kiến lên các cấp lãnh đạo, tập trung xử lý và tạo điều kiện tốt nhất cho các chủ phương tiện.


Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các đối tượng đi xe máy điện nhưng chủ yếu ở các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm; lạng lách gây nguy hiểm... Tuy nhiên, khi lập biên bản xử lý vi phạm, các đặc điểm của xe máy điện sẽ được ghi rõ, cặn kẽ và chứng nhận của chủ xe tránh tình trạng nhầm lẫn, Trung tá Hậu cho biết thêm.


Hạnh Quỳnh - Tiến Hiếu

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản