Góp phần cải thiện cuộc sống của nông dân

Tập đoàn Monsanto vừa qua đã công bố Báo cáo Phát triển bền vững năm 2014. Từ khi công bố các khung cam kết phát triển bền vững vào năm 2008, tập đoàn đã đạt được nhiều tiến triển trong việc thực hiện ba cương lĩnh phát triển bền vững: Cải thiện cuộc sống của nông dân, nhân viên và cộng đồng, sản xuất đủ thực phẩm để bữa ăn cân bằng dinh dưỡng có thể đến được với mọi nhà, và  bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trái đất và môi trường tự nhiên.


“Khi nói đến vấn đề sản xuất lương thực, tất cả mọi thành viên trong chuỗi cung ứng thực phẩm đều đảm đương đồng thời trách nhiệm và cơ hội to lớn trong công cuộc tạo ra nền nông nghiệp phát triển bền vững,” ông Jesus Madzo, Phó Chủ tịch phụ trách Đối Ngoại tập đoàn Monsanto chia sẻ, “tại Monsanto, chúng tôi tự hào được chia sẻ các tiến triển trong báo cáo phát triển bền vững và những bước tiếp theo trên hành trình này”.


Đồng thời, Monsanto cũng đã công bố đưa cam kết giảm mạnh lượng khí nhà kính (GHG) phát thải ra môi trường trở thành một trong những mục tiêu trọng điểm trong cam kết phát triển bền vững. Sau khi nghiên cứu về xu hướng phát thải trong mọi lĩnh vực hoạt động, Monsanto đã đưa ra cam kết cắt giảm 22% phát thải khí nhà kính trong chuỗi sản xuất thuốc bảo vệ thực vật của tập đoàn (tính trên mỗi đơn vị hoạt chất). Để đạt được mục tiêu này, Monsanto sẽ tập trung vào chuỗi sản xuất thuốc bảo vệ thực vật –đơn vị sản xuất tạo ra nhiều khí phát thải nhà kính nhất trong chuỗi sản xuất của tập đoàn.


“Từ trong ra ngoài” là chủ đề của Báo cáo phát triển bền vững của Monsanto năm 2014, với những điểm nổi bật: Tập đoàn đang nỗ lực phát huy thế mạnh và chuyên môn của mình để phát triển một loạt các giải pháp để giúp nông dân gặt hái được những vụ mùa bội thu hơn, bao gồm từ các giải pháp như chọn tạo giống truyền thống và công nghệ sinh học tới khoa học dữ liệu và nông nghiệp sinh học. Monsanto đưa ra các cập nhật về phương thức tập đoàn đang thực hiện để sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả hơn từ trong chính hoạt động của công ty tới giúp nông dân đồng thời đạt được mục tiêu này. Một trong những ví dụ của việc thực hiện cam kết của tập đoàn trong việc tăng hiệu quả sử dụng hệ thống tưới tiêu trên toàn cầu trong chuỗi sản xuất hạt giống của công ty lên 25% tới năm 2020 – bao gồm cả hệ thống công ty sở hữu lẫn thuê lại và cả các trang trại sản xuất hạt giống theo hợp đồng. Toàn bộ tập đoàn đang tích cực gắn kết vào các đối thoại mới nhằm tìm ra các giải pháp cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng. Ví dụ như công ty đã tạo ra nền tảng Lãnh đạo Gắn kết vào Thúc đẩy các chương trình Đối thoại (LEAD) năm 2014 nhằm hỗ trợ các chương trình trao đổi giữa các chuyên gia về dinh dưỡng, thực phẩm về mối tương quan chặt chẽ giữa thực phẩm, dinh dưỡng, sức khỏe và nông nghiệp. Monsanto đầu tư vào các chương trình giúp tạo ra các thay đổi tích cực trong cộng đồng và cải thiện đời sống cho người dân. Tập đoàn hỗ trợ các sáng kiến chủ chốt trong trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, bao gồm các chương trình khuyến khích họ phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư và Toán học (STEM). Các nhân viên tại Monsanto cam kết tìm ra các giải pháp giúp tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cả hôm nay và ngày mai. Công ty tạo ra môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập đồng thời luôn nỗ lực để bảo vệ sự an toàn và quyền lợi của mọi nhân viên.


“Tạo ra nền nông nghiệp bền vững là một phần không thể thiếu trong mô hình kinh doanh và các hoạt động của chúng tôi,” Madrazo chia sẻ, “chúng tôi làm việc với các đối tác trên toàn thế giới để cung cấp cho nông dân các công cụ cần thiết để giúp nuôi sống một thế giới đang ngày một đông đúc”.


Báo cáo phát triển bền vững của Monsanto năm 2014 được hình thành dựa trên lựa chọn Chủ chốt (Core) của Sáng kiến báo cáo toàn cầu (Global Reporting Initiative - GRI) G4 một cách tự nguyện theo Hướng dẫn Lập báo cáo Phát triển bền vững toàn cầu trong khi tích hợp thêm nhiều mục trong lựa chọn Tổng hợp (Comprehensive).


Tập đoàn cam kết đưa Báo cáo Phát triển bền vững hàng năm dựa trên Tiêu chuẩn Báo cáo phát triển bền vững của GRI và Hiệp ước toàn cầu của Liên Hợp Quốc về Báo cáo Tiến Bộ (United Nations Global Compact Communication on Progress). Monsanto gia nhập Hiệp ước toàn cầu của Liên Hợp Quốc năm 2009.


MM

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản