Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đã tổ chức họp báo giới thiệu về “Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016”.

Quang cảnh họp báo

Đây là lần thứ 3, Giải thưởng được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của hoạt động thông tin đối ngoại trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam; Thông tin về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; Đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam.


Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là người Việt Nam trong nước và nước ngoài, người nước ngoài có tác phẩm báo chí, sách phù hợp với tiêu chí của Giải thưởng đều có quyền gửi tác phẩm tham dự. Về loại hình, thể loại gồm có báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh, sách. Theo ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, năm nay có điểm mới là sách cũng nằm trong loại hình dự Giải thưởng. Đây là một trong những kênh quảng bá hình ảnh Việt Nam mà nhiều người nước ngoài đọc. Hàng năm, Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương xem xét loại hình tuyên truyền hiệu quả cho quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài thì năm đó sẽ xem xét đưa vào cơ cấu Giải thưởng.


Tiêu chí xét trao Giải thưởng là những tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài dành cho công chúng là người nước ngoài hoặc người Việt Nam ở nước ngoài, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành trong nước và ngoài nước, trong thời gian từ 1/1/2016 đến hết ngày 31/12/2016. Các tác phẩm đã được giải thưởng tại các cuộc thi khác ở Trung ương và địa phương vẫn được quyền dự thi, nhưng phải ghi rõ mức giải đã đạt được cùng thông tin về đơn vị tổ chức, thời gian diễn ra cuộc thi.


Địa chỉ tiếp nhận Giải thưởng năm 2016 là Đài tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Lễ công bố và trao “Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016” sẽ được tổ chức vào tháng 5/2017.

XC

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản