Gần 7 tỷ đồng triển khai 'Triệu bữa cơm' cho người bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Chương trình được triển khai từ ngày 15/4/2020 tại 5 thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Các bữa cơm sẽ được đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ nhân viên các công ty đưa trực tiếp tới người nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; người già, người neo đơn...

Nhằm phát huy vai trò của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và thanh niên cả nước cũng như cộng đồng trong công tác chăm lo, hỗ trợ nhân dân, người lao động chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, ngày 10/4, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tiến hành Lễ ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác khởi xướng Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 “Triệu bữa cơm” với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin” và trao tặng ủng hộ để mua thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước.

Tham dự chương trình có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn và đại diện các đơn vị tài trợ.

Chương trình được triển khai từ ngày 15/4/2020 tại 5 thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Các bữa cơm sẽ được đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ nhân viên các công ty đưa trực tiếp tới người nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; người già, người neo đơn, người vô gia cư; công nhân, người lao động tự do bị mất việc làm, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh... thông qua hình thức trao tặng thực phẩm hàng ngày.

Đây là hoạt động nhằm lan tỏa sự yêu thương của cộng đồng, xã hội để một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng tới những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực, nhân ái trong giai đoạn dịch COVID-19, góp phần hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, khoảng 7 tỷ đồng và một số sản phẩm tương đương 1,8 tỷ đồng đã được đơn vị tài trợ trao tặng cho Chương trình. Bên cạnh đó, các đơn vị tài trợ cũng đóng góp số tiền khoảng 6,8 tỷ đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam để sử dụng mua máy thở, máy trợ thở, giường y tế, khẩu trang N95, bộ bảo hộ và các trang thiết bị y tế khác cho y bác sĩ, nhân viên y tế tại một số bệnh viện, trung tâm y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Theo Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, thời gian qua, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các vật phẩm, trang thiết bị y tế cho y bác sĩ, lực lượng vũ trang và các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá cao nghĩa cử của các đơn vị tài trợ trong việc phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cung cấp một triệu suất ăn cho người dân trong đại dịch, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cho rằng, đây là hành động đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp đối với người dân Việt Nam.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn nhấn mạnh, việc khởi xướng, triển khai Chương trình “Triệu bữa ăn” tiếp tục khẳng định sự chung tay của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc chăm lo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung sức cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong Chương trình “Triệu bữa cơm” và các chương trình trao tặng thiết bị y tế, vật phẩm phòng, chống dịch.

Bày tỏ vui mừng được đồng hành cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện sáng kiến “Triệu bữa cơm”, mang bữa cơm, trao niềm tin cho người nghèo Việt Nam, đại diện các đơn vị tài trợ mong muốn Chương trình này sẽ được lan tỏa rộng rãi để có thêm nhiều hơn nữa sự đóng góp từ các công ty, tổ chức, cá nhân..., qua đó ngày càng nhiều những bữa cơm nhân ái được trao tặng tới người đang cần được giúp đỡ.

TTXVN/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản