Đắk Lắk:

Gần 4 năm chỉ tuyển dụng được 2 bác sĩ

Mặc dù tỉnh Đắk Lắk đã có chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với bác sỹ về công tác ở các địa bàn khó khăn (tuyến huyện, tỉnh) nhưng qua gần 4 năm (từ năm 2009 đến nay) cũng chỉ mới tuyển dụng được 2 bác sĩ về công tác ở các Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn và Ma Đ’Rắk.

Còn các địa bàn khác như huyện Ea Súp, Krông Bông, Lắk, Bệnh viện Lao, Tâm thần, Pháp y, Khu điều trị Phong...vẫn chưa tiếp nhận được bác sĩ nào.


Trong khi đó tỷ lệ bác sĩ ở các địa bàn tuyến xã, phường, huyện, các trung tâm có xu hướng ngày một giảm do một số bác sĩ xin chuyển công tác lên tuyến huyện, tỉnh hoặc xin nghỉ việc để đến làm việc tại các cơ sở y tế tư nhân có mức thu nhập cao hơn.


Cụ thể, từ năm 2009 trở lại đây, trên địa bàn tỉnh đã có 51 bác sĩ nghỉ việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện các tuyến để vào làm việc ở các cơ sở y tế tư nhân.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã có một số chính sách hỗ trợ ưu đãi đối với cán bộ y tế như trợ cấp lần đầu 10 triệu đồng/ bác sĩ về nhận công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện và các bệnh viện Lao, Tâm thần, Khu điều trị phong, Trung tâm Pháp y.


Đối với các bác sĩ công tác tại các Bệnh viện chuyên khoa Lao, Tâm thần, Phong, Pháp y còn được hỗ trợ thêm hàng tháng 300.000 đồng.


Đặc biệt, đối với cán bộ y tế chất lượng cao (bác sĩ chuyên khoa I, chuyện khoa II, dược sĩ đại học) khi tuyển dụng mới hoặc từ nơi khác chuyển đến làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đều được hưởng trợ cấp 1 lần: Dược sĩ đại học hệ chính quy 10 triệu đồng, bác sĩ chuyện khoa I là 15 triệu đồng và chuyên khoa II là 20 triệu đồng/ người.Quang Huy

loading...
loading...
Tin khác
  • Dự án trăm tỷ khởi công rồi... không gì cả

    Dự án trăm tỷ khởi công rồi... không gì cả

    10:25 ngày 20/09/2012

    32 hộ dân ở thôn An Định, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã phá bỏ cả chục ha cây trồng nhường đất cho dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Định. Nhưng 3 năm qua, dự án này vẫn chưa thực hiện và bỏ đất trống làm cho nhiều hộ dân rất bức xúc.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản