Đưa hàng Việt về nông thôn nhân mùa Đôlta

Phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn” được tổ chức đúng thời điểm nông dân nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng vui đón lễ Sêne Đôlta trong không khí vui tươi phấn khởi, lúa trúng mùa, tôm được giá.

 Đây là chương trình "Hàng Việt về nông thôn” lần thứ 70 do Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp ( BSA ) phối hợp với Trung tâm khuyến công Trà Vinh và UBND huyện Cầu Ngang tổ chức, diễn ra từ ngày 24 - 26/9, tại huyện Cầu Ngang, với sự tham gia của 52 doanh nghiệp, trong đó có 40 doanh nghiệp và 12 cơ sở sản xuất làng nghề truyền thống Trà Vinh và An Giang. 

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm khuyến công Trà Vinh (Sở Công thương Trà Vinh): Đây là lần thứ 6 chương trình "Hàng Việt về nông thôn” đến với huyện vùng sâu tỉnh Trà Vinh, nơi có 30% dân số là đồng bào Khmer và là phiên chợ thứ 70 của chuỗi phiên chợ "Hàng Việt về nông thôn”. Đây là những hoạt động cụ thể, thiết thực, thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". 

Hiện tại, ngành Công thương Trà Vinh là địa phương tiên phong phối hợp với Trung tâm BSA thực hiện vẽ bản đồ phân phối hàng hóa nằm trong dự án "Vẽ bản đồ phân phối” do Trung tâm BSA khởi xướng, nhằm thực hiện tốt hơn nữa việc phân phối hàng Việt về nông thôn, bảo đảm bà con ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận và sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao./. 

Lê Hiền

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản