Dự án trăm tỷ khởi công rồi... không gì cả

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi, năm 2009, 32 hộ dân ở thôn An Định, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã phá bỏ cả chục ha cây trồng nhường đất cho dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Định với tổng vốn đầu tư 280 tỷ đồng.


Nhưng 3 năm qua, dự án này vẫn chưa thực hiện và bỏ đất trống làm cho nhiều hộ dân nhường đất để xây dựng nhà máy rất bức xúc. 


Công trình Dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Định chỉ là bãi đất trống sau 3 năm khởi công. Ảnh: baoquangngai.com.vn


Theo thiết kế, dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt An Định, xử lý hết lượng rác thải sinh hoạt của thành phố Quảng Ngãi và các huyện lân cận, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Dự án còn tái chế các sản phẩm như hạt nhựa, phân bón hữu cơ vi sinh phục vụ sản xuất nông nghiệp, góp phần tạo môi trường xanh, sạch đẹp.

Người dân địa phương mong muốn dự án sớm triển khai thi công để giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường. Ông Trần Văn Đệ ở xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi bức xúc: Chúng tôi mong và yêu cầu công ty sớm làm nhà máy để xử lý rác thải khỏi ô nhiễm môi trường. Hiện nay, dân thiếu đất canh tác, nếu không xây dựng nhà máy thì trả lại đất để bà con canh tác.

Trước bức xúc của người dân, nhiều lần Ủy ban Nhân dân xã Hành Dũng đã kiến nghị các ngành chức năng của huyện và tỉnh Quảng Ngãi cần xem xét năng lực thực tế của doanh nghiệp này, hoặc rút giấy phép đầu tư hoặc buộc phải triển khai dự án.


Ông Trần Ngọc Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Địa phương đã kiến nghị với huyện, với tỉnh rất nhiều lần. Vừa qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường lên làm việc với huyện, với chủ đầu tư và UBND xã. Chủ đầu tư đã cam kết từ nay tới cuối năm 2012 mà không thực hiện, thì Ủy ban Nhân dân xã sẽ kiến nghị lên UBND huyện để huyện kiến nghị lên tỉnh có biện pháp xử lý thu hồi lại đất, để giao cho dân sản xuất.

Trước những phản ứng của người dân, chủ đầu tư hẹn khởi động lại dự án vào tháng 6/2012. Nhưng nay đến tháng 9, chủ đầu tư vẫn chưa thấy động tĩnh gì, phần đất để triển khai dự án vẫn chỉ là bãi đất trống.


Không biết đến bao giờ, Nhà máy xử lý rác thải An Định tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành mới được đầu tư xây dựng?Nguyễn Đăng Lâm


loading...
loading...
Tin khác
  • Đường 235 chưa cải tạo xong đã xuống cấp

    09:33 ngày 20/09/2012

    Tuyến tỉnh lộ 235 có chiều dài 28 km chạy qua địa phận Lạng Sơn được khởi công nâng cấp, cải tạo từ năm 2011 với tổng vốn đầu tư hơn 67 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay ODA. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều hạng mục công trình vẫn chưa hoàn thành nhưng tuyến đường đã bị xuống cấp...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản