Đình chỉ phát hành sách luật in hình diễn viên Công Lý

Thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Liên quan đến cuốn "Bộ Luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014" in hình diễn viên hài Công Lý mặc quần nhỏ trên bìa 1 như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, Cục đã ban hành các quyết định xử lý.

Bìa sách "Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014" in hình phản cảm. Ảnh: vnexpress.net


Đó là quyết định số 5328/QĐ-CXBIPH yêu cầu đình chỉ phát hành xuất bản phẩm; công văn số 5337/CXBIPH-QLXB yêu cầu không lưu trữ, luân chuyển và phục vụ bạn đọc xuất bản phẩm vi phạm; 5338/CXBIPH-QLXB yêu cầu kiểm tra việc thu hồi sách vi phạm.

Theo đó cuốn sách: "Bộ Luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014" do tác giả Quốc Cương sưu tầm và hệ thống, biên tập Hồ Phương Lan, do Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản bị đình chỉ phát hành vì bìa 1của cuốn sách sử dụng hình ảnh minh họa không phù hợp với nội dung. Nhà xuất bản Lao động - Xã hội chịu trách nhiệm thu hồi, quản lý và có biện pháp xử lý đối với toàn bộ số sách thu hồi.

Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng đề nghị Vụ Thư viện chỉ đạo hệ thống thư viện trên toàn quốc kiểm tra, rà soát, không lưu trữ, không luân chuyển, không phục vụ bạn đọc cuốn sách trên. Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp kiểm tra việc thu hồi cuốn sách trên.

Cuốn sách "Bộ Luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014" nằm trong Tủ sách pháp luật cơ sở của Nhà xuất bản Lao động - Xã hội. Trên bìa sách có in hình một người đứng trên quả cầu lửa, hai tay cầm hai cán cân. Tuy nhiên, đây không phải là hình ảnh "thần công lý" mà là hình ảnh được ghép từ khuôn mặt của diễn viên hài Công Lý..., gây bức xúc trong dư luận xã hội.


PV
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản