Đắk Nông chi trả lương cho 100 giáo viên hợp đồng bị nợ lương nhiều tháng

Ngày 31/1, bà Phạm Thị Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã hoàn thành việc chi trả lương cho hơn 100 giáo viên giảng dạy theo diện hợp đồng. Đây là những giáo viên bị nợ lương nhiều tháng liền mà Thông tấn xã Việt Nam đã phản ánh vào ngày 10/1 vừa qua.

Cô và trò trong giờ học tại một trường mầm non ở Đắk Nông.

Theo đó, tất cả các giáo viên giảng dạy theo diện hợp đồng tại một số trường học trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa đã bị nợ lương đều đã được chi trả. Thời gian từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017. Nguồn chi trả do UBND thị xã Gia Nghĩa tự cân đối.

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông đã có công văn gửi các sở, ban ngành, UBND các huyện thị xã yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên dạy hợp đồng tại thị xã Gia Nghĩa bị nợ lương kéo dài.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông yêu cầu UBND thị xã Gia Nghĩa tiến hành chi trả tiền lương, tiền công cho tất cả các giáo viên hợp đồng (và các nhân viên hợp đồng tại các đơn vị khác thuộc UBND thị xã Gia Nghĩa) trong tháng 1/2018. Nếu có vướng mắc thì UBND thị xã Gia Nghĩa, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Đắk Nông phối hợp để xử lý, đảm bảo các thầy cô giáo nhận được lương trước Tết Nguyên đán.

Trong khi chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về biên chế giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để xem xét, chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc đối với các trường hợp giáo viên giảng dạy theo hợp đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao cho UBND các huyện, thị xã phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức luân chuyển, bố trí, sắp xếp lại giáo viên giữa các trường, các điểm trường theo hướng điều chuyển từ nơi thừa đến nơi thiếu. Đồng thời, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm một số chức danh tại các trường học, tạo điều kiện cho những nhân viên dôi dư được đào tạo nghiệp vụ sư phạm và tham gia công tác giảng dạy, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học với đội ngũ biên chế hiện có.

Tin, ảnh: Hưng Thịnh (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh yêu cầu chủ doanh nghiệp không được nợ lương, thưởng Tết
TP Hồ Chí Minh yêu cầu chủ doanh nghiệp không được nợ lương, thưởng Tết

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố yêu cầu các doanh nghiệp thông tin cho người lao động sớm và đầy đủ về kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Nguyên đán trước ngày 31/12/2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN