Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 29/1, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại Hải Dương, ngành y tế Đà Nẵng đã chuẩn bị nhân lực để khi cần, sẵn sàng cử nhân lực chi viện và hỗ trợ ngành Y tế tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, Hải Dương chiều 28/1. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Trước đó, ngày 28/1, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành công văn về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh phát hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng ở hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương.

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Các đơn vị sẵn sàng các nguồn lực, chuẩn bị kích hoạt các phương án, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương tùy theo diễn biến của dịch bệnh. Đặc biệt, các trường hợp trở về từ Hải Dương hoặc Quảng Ninh hoặc có liên quan đến bệnh nhân, những địa điểm, các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thì chủ động khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực, ứng trực để triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, điều trị phù hợp với tình hình cụ thể và các phương án phòng, chống dịch COVID-19; kiện toàn, kích hoạt lại hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng, tăng cường công tác tuyên truyền, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đồng thời, Đà Nẵng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Võ Văn Dũng (TTXVN)
Các địa phương cấp bách triển khai phòng, chống dịch COVID-19
Các địa phương cấp bách triển khai phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các tỉnh Hà Nam, Tuyên Quang, An Giang đã triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN