Cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở

Ngày 1/4, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, Bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Khoa ngoại tổng quát thăm, khám cho bệnh nhân Nguyễn Phi Hải.

Khi nhập viện, bệnh nhân mất máu nhiều, mạch và huyết áp bằng 0.

Theo thông tin ban đầu, anh Nguyễn Phi Hải (34 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) và chị Trương Thị Cẩm Nhung (30 tuổi) chuẩn bị kết hôn. Biết Phạm Thanh Tùng (30 tuổi, ngụ thành phố Bà Rịa) hay gọi điện thoại, nhắn tin cho vợ sắp cưới của mình nên tối 29/3 anh Hải chở chị Nhung đến nhà Tùng nói chuyện.

Khi tới nơi, anh Hải đứng bên ngoài cổng gọi cho Tùng nhưng không thấy Tùng xuất hiện. Bất ngờ từ phía sau, Tùng ôm anh Hải và đâm liên tiếp hai nhát vào người. Sau đó, Tùng tiếp tục lao đến đâm chị Nhung thì anh Hải lấy người ra che chắn nên nhận thêm một nhát dao trúng vào vùng ngực. Sau khi gây án, Tùng rời khỏi hiện trường.

Ngay sau đó, anh Hải được đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu trong tình trạng cơ thể có 2 vết đâm ở ngực, 1 vết ở vai trái, mất máu, choáng, mạch và huyết áp bằng 0. Ngay sau khi tiến hành các bước cấp cứu, anh Hải được đưa lên phòng mổ để xử lý vết thương.

Bác sĩ Nguyễn Đức Hiển, Khoa Ngoại tổng quát cùng ê kíp Bệnh viện Bà Rịa đã nhanh chóng phẫu thuật, tiến hành khâu cầm máu vết thương tim bị thủng. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhân dần hồi phục, tim đập lại và các chỉ số sinh tồn trở về bình thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Hiển, đến ngày 1/4, bệnh nhân đã và đang dần hồi phục sức khỏe, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang phối hợp với Công an thành phố Bà Rịa truy bắt Phạm Thanh Tùng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin, ảnh: Hoàng Nhị (TTXVN)
Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông
Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 31/3, bệnh nhân Trương Thanh Hòa (57 tuổi, tạm trú tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) bị đa chấn thương nặng nguy kịch do tai nạn giao thông, đặc biệt có một quả thận trái rơi vào ổ bụng đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đang được tiếp tục điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN