CSGT Hà Nội tổ chức mật phục bắt 'xe buýt nhái'

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội ngày 13/3 cho biết bắt đầu tiến hành mật phục phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các xe khách có màu sơn giống xe buýt, "xe buýt nhái” lợi dụng đón trả khách sai quy định tại khu vực các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình, Nam Thăng Long, Yên Nghĩa và các điểm trung chuyển, nhà chờ xe buýt.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT các Đội cũng sẽ tăng cường kiểm tra lưu động các xe xích lô, xe ô tô điện vi phạm luật tại các tuyến, khu vực hạn chế do Sở GTVT Hà Nội quy định như: Xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, sân bay Quốc tế Nội Bài...

Lực lượng CSGT Hà Nội lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, việc mật phục và tuần tra lưu động nêu trên tại các khu vực nêu trên nhằm kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển xe xích lô, xe ô tô điện, xe khách có màu sơn giống xe buýt, "xe buýt nhái” vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Lực lượng CSGT sẽ tập trung phát hiện, xử lý các trường hợp xe xích lô vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong đó, tập trung vào các hành vi như: Không có đăng ký, không gắn biển số theo quy định; điều khiển xe chở khách không đảm bảo tiện nghi và vệ sinh theo quy định; dừng, đỗ xe sai quy định; chở quá số người quy định; chở hàng cồng kềnh; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; không đi bên phải theo chiều đi của mình, đi không đúng phần đường quy định; đi dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên; đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều đường của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”...


Các trường hợp xe ô tô điện vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong đó, xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô điện vi phạm: Điều khiển xe có phạm vi hoạt động hạn chế hoạt động quá phạm vi, thời hạn cho phép.

Các trường hợp xe khách có màu sơn giống xe buýt, xe buýt “nhái” vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, vận tải đường bộ như: Đón, trả khách không đúng nơi quy định; chạy không đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định; không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy; không mang theo Lệnh vận chuyển hoặc có mang theo nhưng không có xác nhận của bến xe hai đầu tuyến theo quy định; tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe...

Các trường hợp vi phạm được phát hiện sẽ bị lực lượng CSGT lập biên bản và xử lý nghiêm theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Kế hoạch nay của phòng CSGT Hà Nội thực hiện đến hết ngày 31/3/2017.

Tin, ảnh:Ngọc Toàn (Tin Tức/TTXVN)
CSGT Hà Nội ráo riết bắt xe chở cồng kềnh
CSGT Hà Nội ráo riết bắt xe chở cồng kềnh

Đợt ra quân xử phạt này được tiến hành sau khi tại Hà Nội xảy ra hai vụ tai nạn gây chết người thương tâm vì bị tấm tôn cứa cổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN