Công trường cầu vượt chữ C tại Hà Nội 'ngủ đông' giữa hè tháng 6

Trái ngược với giao thông nhộn nhịp bên ngoài rào chắn, phía trong công trường thi công cầu vượt chữ C đầu tiên ở Hà Nội yên ắng lạ thường. Gần như không thấy bóng dáng công nhân, vật liệu ngổn ngang... như giai đoạn đầu khởi công.

Cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, Hà Nội) được khởi công cuối năm 2021, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2022. Nhưng đến nay, công trình vẫn ngổn ngang, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, nhất là vào giờ cao điểm.

Video toàn cảnh giao thông qua công trường cầu vượt hình chữ C:

Chia sẻ với báo Tin tức, bạn Thanh Ngân, sinh viên trường Học viện Ngân hàng bức xúc: Trước khi khởi công xây dựng cầu vượt, cung đường này thường xuyên ùn tắc, giờ lại bị rào chắn một phần đường để phục vụ thi công, tuyến đường càng ùn tắc lâu hơn. Giữa tiết trời nắng nóng, người dân qua đây luôn mệt mỏi, ức chế... Đáng nói, hiện nay trên công trường gần như không có bóng dáng công nhân, không hiểu dự án thiếu vốn hay vì lý do gì mà dừng thi công.

"Không chỉ gây ảnh hưởng cho người tham gia giao thông, việc kinh doanh của các hộ dân tại đây cũng gặp khó khăn bởi tình trạng ùn tắc, khách hàng không thể dừng xe vào mua sắm...", ông Hữu Tình, chủ hộ kinh doanh trên phố Phạm Ngọc Thạch cho biết.

Chú thích ảnh
Sau gần 9 tháng thi công (từ tháng 9/2021), công trình cầu vượt chữ C vẫn ngổn ngang, với nhiều hạng mục chưa triển khai.
Chú thích ảnh
Chậm trễ trong triển khai dự án khiến ùn tắc giao thông nơi đây ngày càng nghiêm trọng.
Chú thích ảnh
Các phương tiện đều "chật vật" lưu thông.
Chú thích ảnh
Công trường không một bóng người.
Chú thích ảnh
Vật liệu ngổn ngang, máy móc không hoạt động.
Chú thích ảnh
Rào chắn sơ sài khiến vật liệu xây dựng có nguy cơ tràn xuống đường.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chỉ cần một chiếc xe buýt dừng chờ đón khách, cả tuyến đường sẽ ùn tắc cục bộ.

  

Chú thích ảnh
Trên công trường, một chiếc mũ bảo hộ lao động bị vứt lại chỏng chơ...
Chú thích ảnh
Rào chắn công trường được "tận dụng" làm biển quảng cáo.
Chú thích ảnh
Đường Phạm Ngọc Thạch rào chắn để phục vụ thi công, chỉ còn 5 m cho các phương tiện lưu thông, nên tạo thành "nút thắt cổ chai", gây ùn tắc cả hai chiều.

 

Linh Dương-Chi Hà/Báo Tin tức
Sắp có cầu vượt bộ hành qua đường Nguyễn Trãi (Hà Nội)
Sắp có cầu vượt bộ hành qua đường Nguyễn Trãi (Hà Nội)

Cây cầu vượt đi bộ qua đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) đã hoàn thành cơ bản những hạng mục chính. Lối lên xuống của cầu gần cổng Đại học Hà Nội và đầu phố Triều Khúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN