Công trình xây dựng dưới 10 công nhân có được phép hoạt động trong dịp giãn cách xã hội?

Bạn đọc hỏi: Trong thời gian giãn cách xã hội, công trình xây dựng của tôi tại Hà Nội chưa đến 10 công nhân thi công, vậy có được hoạt động không,và có bị xử phạt không?

Chú thích ảnh
Các chốt kiểm soát tại Hà Nội không được ngăn cấm xe chở vật liệu xây dựng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hộil. Ảnh minh hoạ: Lê Phú/Báo Tin tức.

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Trong hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội, tại mục số 2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Trong sáng ngày 6/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng khẳng định: Tuyệt đối không được ngăn cấm các xe chở vật liệu xây dựng đi lại trong thời gian này.

Theo đó, lãnh đạo Hà Nội chỉ rõ, với các công trình xây dựng nhỏ lẻ, dưới 10 công nhân được hoạt động, nhưng phải đảm bảo khoảng cách phòng dịch, phải được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ.

Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh: Với các công trình xây dựng nhỏ lẻ, dưới 10 công nhân và thi công vào ban đêm, đảm bảo khoảng cách phòng dịch, đầy đủ trang thiết bị bảo hộ; trường hợp không có yếu tố liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, người nước ngoài thì quận huyện phường xã vẫn cho phép thi công nhưng phải kiểm tra thực hiện phòng dịch như đo thân nhiệt công nhân, khẩu trang…

Vậy công trình của bạn được phép hoạt động nếu không có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, người nước ngoài. Tuy nhiên phải đảm bảo các yếu tố phòng dịch theo quy định.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Giãn cách xã hội: Phương tiện lưu thông vào làn xe buýt nhanh BRT có bị xử phạt không?
Giãn cách xã hội: Phương tiện lưu thông vào làn xe buýt nhanh BRT có bị xử phạt không?

Bạn đọc hỏi: Trong thời gian giãn cách xã hội, xe buýt tạm dừng hoạt động, phương tiện lưu thông vào làn xe buýt nhanh BRT có bị xử phạt hay không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN